หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S7 edge คว้ารางวัลมือถือยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ที่งาน MWC ปีนี้!

งานมหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่ Mobile World Congress มีความคึกคักไม่ใช่น้อย เนื่องจากได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ผู้ผลิตที่ต่างตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง รวมถึงการเผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ๆ สู่สายตาชาวโลก อย่างไรก็ดี นอกเหนือจากมือถือและเทคโนโลยีใหม่ๆ แล้ว ภายในงาน MWC ยังมีหนึ่งอย่างที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ การประกาศรางวัลมือถือยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ Best Mobile Award ให้ทราบกันด้วย

โดยรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นโดย GSMA หรือองค์กรที่จัดงาน Mobile World Congress ซึ่งในทุกๆ ปีทาง GSMA จะมีประกาศรางวัลมือถือยอดเยี่ยมของปีที่ผ่านมาภายในงาน MWC ด้วย ซึ่งสำหรับรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ต่างก็มีรายชื่อของมือถือแบรนด์ยักษ์ใหญ่เข้าชิงหลายรายด้วยกัน ได้แก่ Samsung Galaxy S7 edge, iPhone 7 Plus, Pixel XL, Huawei P9 และ Moto Z ซึ่งผลปรากฏว่า Samsung Galaxy S7 edge สามารถคว้ารางวัลนี้ไปได้สำเร็จ โดยเหตุผลที่ทำให้ได้รับรางวัลดังกล่าวเนื่องมาจาก 3 ปัจจัยด้วยกัน ประกอบด้วย การออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม, กล้องดิจิทัลที่มีความล้ำหน้า และประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่น

    SPONSORED

สำหรับ Samsung Galaxy S7 edge มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน ขนาด 5.5 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 820 หรือ Exynos 8890 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ส่วนการถ่ายภาพมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 และกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel โดยเป็นที่น่าสนใจว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เรือธงประจำปีนี้จะมีไม้เด็ดอะไรบ้าง คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Sammobile

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 28/02/2017

Samsung Galaxy S7 edge MWC GSMAข่าวที่เกี่ยวข้อง