หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy S IV (S 4) ก่อนเปิดตัวจริง 14 มีนาคมนี้ !

[12-มีนาคม-2556] เหลือเวลาอีกเพียง 2 วันเท่านั้นครับ Samsung Galaxy S IV (S4) ก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน Samsung UNPACKED วันที่ 14 มีนาคมนี้ และล่าสุด มาแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อทาง ซัมซุง อเมริกา ได้ทวีตภาพ Samsung Galaxy S IV (S 4) ภาพแรกออกมาแล้วครับ โดยเผยให้เห็น ตัวเครื่องโค้งมน คล้ายกับ Samsung Galaxy S III แต่ยังคงปกปิด การออกแบบในด้านล่าง ทั้งเมนูการใช้งาน และปุ่ม Home ครับ

ถึงแม้ว่า ภาพ Samsung Galaxy S IV (S 4) จาก ซัมซุง อเมริกา ภาพนี้ จะยังคงเห็นรายละเอียดของตัวเครื่องได้ไม่ชัดเจน แต่ก็เรียกเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์ได้ดีพอสมควรครับ - sammobile.com

สเปค Samsung Galaxy S IV (S4)

ส่วนสเปคของ Samsung Galaxy S IV (S4) ที่ถึงแม้ว่า ในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่ทางเว็บไซต์ SamMobile ได้ออกมาเปิดเผย สเปค Samsung Galaxy S IV (S4) หลังจากที่ได้รับข้อมูลจากวงในครับว่า Samsung Galaxy S IV (S4) จะเปลี่ยนจากชิป Exynos 5 ซึ่งเป็นชิปแบบ 8 คอร์ มาเป็น Snapdragon 600 โดย สเปคล่าสุด ของ Samsung Galaxy S IV (S4) เป็นดังนี้ครับ - sammobile.com

- หน้าจอขนาด 4.99 นิ้ว แบบ SoLux display ความละเอียดแบบ Full HD 1080p
- ซีพียู ความเร็ว 1.8GHz
- RAM 2 GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16 GB, 32 GB และ 64 GB
- กล้องด้านหลัง ขนาด 13 ล้านพิกเซล
- ตัวเครื่องขนาด 140.1 x 71.8 x 7.7 มม.
- น้ำหนัก 138 กรัม
- ยังมีปุ่ม Home
- ด้านหลังเป็นพลาสติก ส่วนขอบตัวเครื่อง เป็นอะลูมิเนียม
- แบตเตอรี่สามารถถอดเปลี่ยนได้
- มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ

นอกจากนี้ SamMobile ยังได้เผย ภาพหลุด Samsung Galaxy S IV (S4) ให้ชมกันด้วย โดยโมเดลตัวเครื่อง มีชื่อว่า GT-I9500 ครับ

ภาพหลุด Samsung Galaxy S IV (S 4) เครื่องจริงในจีน รองรับ 2 ซิมการ์ด

ล่าสุด ผู้ใช้งานในประเทศจีน ได้เผยภาพ (หลุด) Samsung Galaxy S IV (S 4) รหัส GT-I9502 ออกมาให้ชมกัน ซึ่งตัวเครื่อง คล้ายกับ Samsung Galaxy S III (S 3) พอสมควรครับ

โดยจากข้อมูลสเปค ระบุไว้ว่า Samsung Galaxy S IV (S 4) เครื่องนี้ มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.99 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD, RAM 2GB, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และใช้ซีพียู ความเร็ว 1.8GHz ส่วนระบบปฏิบัติการ เป็น Android 4.2.1 Jelly Bean ครับ

อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy S IV (S 4) รหัส GT-I9502 นั้น คาดว่า ตัวเครื่องน่าจะรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และเปิดจำหน่ายภายใต้เครือข่าย China Unicom ส่วน Samsung Galaxy S IV (S 4) เครื่องจริง จะมีหน้าตาแบบนี้หรือไม่ 14 มีนาคมนี้ ได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ - gsmarena.com 

คลิปทีเซอร์ งาน Samsung UNPACKED 2013

ล่าสุด ทาง ซัมซุง ได้เผยทีเซอร์ งาน Samsung UNPACKED 2013 [ซับไทย] ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ อย่างไรก็ดี คลิปทีเซอร์ดังกล่าว ยังไม่เผยรายละเอียดของ Samsung Galaxy S IV (S 4) ครับ เพราะทุกอย่างยังคงเป็นความลับที่อยู่ในกล่อง แต่ 14 มีนาคมนี้ คงจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ - phonearena.com

อัพเดท !! คลิปทีเซอร์ เวอร์ชั่นที่ 2 ออกมาแล้วครับ

Samsung Galaxy S IV (S4) ตัวเครื่องเป็นพลาสติก ?

Eldar Murtazin บล็อกเกอร์ชื่อดังชาวรัสเซีย ที่เคยทำนาย วันเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S 4) ได้อย่างถูกต้องมาแล้ว เผยว่า Samsung Galaxy S IV (S 4) นั้น ตัวเครื่องยังคงเป็นพลาสติก เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S III ครับ พร้อมกับอ้างว่า ได้ไปสัมผัสตัวจริงของ Samsung Galaxy S IV (galaxy s4) มาแล้วอีกด้วย

นอกจากนี้ Eldar Murtazin เชื่อว่า Samsung Galaxy S IV (S 4) นั้น น่าจะมีฟีเจอร์พิเศษ ที่ทาง ซัมซุง ทำขึ้นมาเฉพาะ และเป็นจุดเด่นให้กับ Samsung Galaxy S IV (S4) ที่ช่วยดึงดูดให้คนหันมาสนใจ Samsung Galaxy S IV (S 4) มากขึ้นอีกด้วย แต่ฟีเจอร์พิเศษดังกล่าว ที่ทาง Eldar กล่าวถึง จะเป็นอะไรนั้น วันที่ 14 มีนาคมนี้ ได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ - phonearena.com

Samsung Galaxy S IV (S4) ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 600 แทน Exynos 5 Octa

ถึงแม้ว่า ในตอนนี้ ซัมซุงกำลังพัฒนาชิปเซ็ทตัวใหม่ ที่มีชื่อว่า Exynos 5 Octa ซึ่งเป็นชิปเซ็ทแบบ 8 คอร์ และคาดว่า น่าจะถูกใช้บน Samsung Galaxy S IV (S4) ก็ตาม แต่ก็กลับมาปัญหาตามมา นั่นก็คือ ยังไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิที่เกิดขึ้นบน Samsung Galaxy S IV (galaxy s4) ได้ จึงทำให้ ซัมซุง ต้องเปลี่ยนแผนมาใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 600 แทนครับ

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าว ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า Samsung Galaxy S IV (S4) จะใช้ชิปเซ็ทอะไรกันแน่ เพราะทุกอย่างมีพลิกผันได้เสมอครับ

Samsung Galaxy S IV (S4) กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

คงจะเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถคาดเดากันได้ กับความละเอียดของกล้องถ่ายรูปด้านหลัง ที่น่าจะมีความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล อย่างสมาร์ทโฟนเรือธงแบรนด์อื่นๆ เช่น Sony Xperia Z, OPPO Find 5 หรือ HTC One นอกจากนี้ ฟีเจอร์ต่างๆ ของกล้องบน Samsung Galaxy S IV (S4) นั้น ก็จะมีให้เลือกใช้กันอย่างมากมายครับ ทั้ง zero shutter lag, burst mode นอกจากนี้ โหมดบันทึกภาพวิดีโอ อาจจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ HDR เข้ามาด้วยก็เป็นได้ครับ

Samsung Galaxy S IV (S4) ใช้อินเทอร์เฟสแบบใหม่ มี Smart Scroll เลื่อนหน้าจอให้เองตามระดับสายตา

อีกหนึ่งฟีเจอร์บน Samsung Galaxy S IV (S4) ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ อินเทอร์เฟส และฟีเจอร์การใช้งานแบบใหม่ ที่เพิ่มเข้ามา 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือ Smart Scroll หรือก็คือ ถ้าหากมีการอ่านข้อความไปจนสุดหน้าจอแล้ว ระบบจะทำการเลื่อนพารากราฟถัดไปให้อัตโนมัติ และ Smart Pause หรือการหยุดวิดีโอให้เอง ถ้าหากไม่มีการมองบนหน้าจอ ซึ่งถือว่า 2 ฟีเจอร์นี้ น่าสนใจมากทีเดียว

Samsung Galaxy S IV (S4) รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S III ครับ เมื่อ Samsung Galaxy S IV (S4) สามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้ด้วยเช่นกัน แต่ว่า ฟีเจอร์ดังกล่าว ไม่ได้มีอยู่ในตัวเครื่องครับ จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม เพื่อรองรับการใช้งานดังกล่าว

หลุดภาพตัวอย่าง จากกล้องบน Samsung Galaxy S IV (S4) บน Google+

เว็บไซต์ HDBlog.it ได้เผยภาพบางส่วน ที่อ้างว่า เป็นภาพที่ถ่ายได้จากกล้องบน Samsung Galaxy S IV (S4) โมเดล SHV-E300S ของประเทศเกาหลีใต้ และโมเดล SGH-I337 ของเครือข่าย AT&T ครับ โดยภาพดังกล่าว ปรากฏบน Google+ ที่คาดว่า น่าจะถ่ายมาจาก ซัมซุง สำนักงานใหญ่ เนื่องจากมีภาพปฏิทินตั้งโต๊ะของ Samsung ปรากฏอยู่ด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ดี ข้อมูล EXIF ยังไม่สามารถบอกความละเอียดของกล้องบน Samsung Galaxy S IV (S4) ได้ครับ เนื่องจากภาพดังกล่าว ไม่ได้ถูกถ่ายด้วยความละเอียดสูงสุด ซึ่งข้อมูล EXIF เผยว่า ระยะรูรับแสงกว้าง f/2.2 (บน Samsung Galaxy S III กว้าง f/2.6) และความยาวของจุดรวมแสง อยู่ที่ 4.2 มม. - sammobile.com

หลุดภาพ Samsung Galaxy S IV (S4) บนเว็บไซต์ Picasa

แม้ว่าในตอนนี้ จะยังสรุปไม่ได้ว่า Samsung Galaxy S IV (S 4) นั้น จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไรกันแน่ แต่ล่าสุด ได้มีภาพหลุด Samsung Galaxy S IV (S4) บนเว็บไซต์ Picasa ครับ ซึ่งมีรายละเอียดเขียนกำกับไว้ว่า "Galaxy S IV GT-I9500 Product Image" ซึ่งเมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy S III แล้ว ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S IV (S4) ภาพด้านบนนี้ ขอบเครื่องจะมนน้อยกว่า และหน้าจอใหญ่กว่า ส่วนปุ่ม Home ยังคงมีอยู่เหมือนเดิมครับ

อย่างไรก็ดี หลายสำนักข่าวเชื่อว่า ภาพ Samsung Galaxy S IV (S4) ภาพนี้ น่าจะเป็นภาพประกอบที่ใช้ในงานเปิดตัว ที่คาดว่า น่าจะมีขึ้นในเดือนมีนาคม ที่จะถึงนี้ครับ - phonearena.com

Samsung Galaxy S IV (S4) หน้าจอความละเอียดแบบ Full HD ?

อย่างที่หลายๆ ท่านทราบกันครับว่า ในตอนนี้ สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD 1080p กำลังเป็นกระแสของสมาร์ทโฟนระดับ High-end อยู่ในขณะนี้ ทำให้ถูกมองว่า มีความเป็นไปได้ที่ Samsung Galaxy S IV (S4) อาจจะใช้หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD ตามกระแสด้วยก็เป็นได้ครับ

และข้อสันนิษฐานดังกล่าว ก็มีน้ำหนักมากขึ้น เมื่อนักข่าวจากเว็บไซต์ AnandTech.com ตาไว ไปเห็น roadmap ของหน้าจอมือถือจากบูธซัมซุง ในงาน CES 2013 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ ซึ่งความน่าสนใจก็คือ ข้อมูลของไตรมาส 1 ปี 2013 หรือในช่วงนี้ เป็นช่วงของหน้าจอ 4.99 นิ้ว ความละเอียดแบบ FHD (Full HD) นั่นเอง ทำให้คาดการณ์ว่า ข้อมูลดังกล่าว อาจจะเป็น Samsung Galaxy S IV (S4) อย่างแน่นอนครับ

มีความเป็นไปได้ที่ เราอาจจะได้เห็น Samsung Galaxy S IV (S4) ช่วงปลายเดือนมีนาคม- พฤษภาคม ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ก็เป็นได้ครับ - gsmarena.com

 

 

ข่าว และบทความ Samsung Galaxy S4 (S IV) อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ภาพหลุด Samsung Galaxy S IV (S4) แบบชัดๆ พร้อมสเปคบางส่วน
หลุดคลิปทดลองจับเครื่องจริง Samsung Galaxy S IV (S4) ในจีน
ยืนยันแล้ว ! ซัมซุง เปิดตัว Samsung Galaxy S IV (s4) 14 มีนาคมนี้
Samsung Galaxy S IV (S4) เปิดตัว 14 มีนาคมนี้ [ข่าวลือ]
หลุดภาพถ่ายเพิ่มเติม จากกล้องบน Samsung Galaxy S IV (S 4) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
Samsung Galaxy S IV (S 4) อาจไม่มีปุ่ม Home แต่มีปากกา S Pen แทน [ข่าวลือ]
Samsung Galaxy S IV (S4) ใช้เทคโนโลยี Touchless gestures ควบคุมการทำงาน แบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ !
Samsung Galaxy S IV (Galaxy S4) อาจเปิดตัว เดือนเมษายนนี้
ซัมซุง เตรียมจัดงาน Samsung Unpacked เปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4) มีนาคมนี้ ?
ข้อมูลใหม่ Samsung Galaxy S IV (S 4) ไม่ใช่หน้าจอที่ไม่แตกง่าย แต่เป็นหน้าจอที่มีความละเอียดแบบ Full HD
Samsung Galaxy S IV (S 4) เปิดตัวเมษายนปีหน้า พร้อมหน้าจอแบบใหม่ ไม่แตก
เผยค่า Benchmark บน Samsung Galaxy S 4 (IV) พบสเปคต่ำกว่าที่คาด ซีพียูเร็วเพียง 1.2GHz
เผยสเปค Samsung Galaxy S 4 (IV) มาพร้อมซีพียู Quad-core และกล้อง 13 ล้านพิกเซล เปิดตัว กุมภาพันธ์ ปีหน้า
- ซัมซุง ปฏิเสธข่าว Samsung galaxy S4 เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น
- ซัมซุง เตรียมเปิดตัว samsung galaxy s4 ในงาน MWC 2013 ปีหน้า

 

Update : 12/03/2013

samsung galaxy s4 samsung galaxy s iv

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด