หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ภาพหลุดชี้ชัด Samsung Galaxy Note 7 เปิดตัวแน่ต้นเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมรุ่นจอโค้งแบบ edge

เพิ่งจะมีภาพหลุดตัวทีเซอร์ออกมาเมื่อวันก่อน มาวันนี้เราก็มีข่าวคราวอัพเดทของ Samsung Galaxy Note 7 อีกแล้วครับ นั่นก็คือวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเจ้าแฟ็บเล็ตเรือธงรุ่นนี้นั่นเองครับ

วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนี้ ปรากฏอยู่บนภาพกราฟิกซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นดีไซน์ต้นแบบของบัตรเชิญ ได้ถูกใครบางคนแอบถ่ายเอาไว้ แล้วถูกเผยแพร่ต่อโดย SamMobile ซึ่งในภาพดังกล่าวแสดงชื่องานอีเวนท์ “Galaxy Unpacked 2016” และข้อความซึ่งแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “edge รุ่นต่อไปกำลังใกล้เข้ามาแล้ว” พร้อมระบุวันที่ 2 สิงหาคม 2016 ซึ่ง “edge รุ่นต่อไป” จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Galaxy Note 7 นั่นเอง

ภาพหลุดกราฟิกต้นแบบของบัตรเชิญ

สำหรับคุณสมบัติต่างๆ ของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมหน้าจอ super AMOLED ขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 823 ตัวท็อป พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 530 นอกจากนี้ยังอาจมาพร้อมกับ RAM 6 GB กล้องหลักด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.7 และยังเพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์สุดล้ำอย่างเซ็นเซอร์สแกนม่านตา, กันน้ำ-กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68, แบตเตอรี่ความจุเต็มพิกัดถึง 4,000 mAh และพอร์ต USB-C

หากใครยังจำกันได้ถึงทวิตเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนของเจ้าพ่อข่าวหลุด Evan Blass ที่ระบุว่า Galaxy Note 7 จะเปิดตัวหลังจากวันนั้นในอีก 2 เดือนพอดี ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นไม่ผิดเพี้ยน

ยิ่งใกล้วันเปิดตัว ข่าวใหม่ๆ ก็ยิ่งอัปเดตเข้ามามากครับ จนกว่าจะถึงวันนั้น Techmoblog จะอัพเดตข่าวสารให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน

 

--------------------------------------- 
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 04/07/2016

samsung galaxy note 7 Samsung Galaxy Note 6