หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

อัพเดตล่าสุด Samsung Galaxy Note 6 (หรือ 7) จ่อเปิดตัวต้นเดือนสิงหาคมนี้

ในปีนี้เราได้เห็นยอดเรือธงของ Samsung อย่าง Galaxy S7 และ S7 edge กันไปแล้ว ยังเหลือ Galaxy Note 6 (หรืออาจจะเปลี่ยนชื่อเป็น Note 7) ที่ยังไม่ได้เปิดตัวออกมาให้เห็นกันสักที แต่ล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วครับว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note รุ่นล่าสุดในอีกสองเดือนข้างหน้า หรือก็คือต้นเดือนสิงหาคมนี้ และอาจมาพร้อมกล้องคู่อีกด้วย

เมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks แหล่งข่าวหลุดเจ้าเก่า ได้ทวิตว่า “งานเปิดตัว Galaxy 6/7 จะจัดขึ้นในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้พอดี” และยังเปิดเผยอีกว่า จะมี Galaxy Note เปิดตัวในงานแค่รุ่นเดียวเท่านั้น หมายความว่าเราจะไม่ได้เห็น Galaxy Note รุ่นขอบจอโค้งในงานดังกล่าว โดยข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า Galaxy Note 6/7 edge จะมีขอบโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง คล้ายกับ Galaxy S7 edge

ทวิตของ Evan Blass (@evleaks)

แต่ข่าวการเปิดตัวยังไม่น่าตื่นเต้นเท่าข่าวนี้ครับ นั่นก็คือ Galaxy Note 6/7 อาจมาพร้อมกล้องคู่ dual-camera ด้วย เรียกว่าเปิดตัวออกมาตัดหน้าคู่แข่งอย่าง iPhone 7 Plus/Pro ที่ชูจุดเด่นเรื่องกล้องคู่เช่นกัน อย่างไรก็ตามการติดตั้งกล้องคู่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ และยังไม่เปิดเผยสเปคหรือฟีเจอร์ต่างๆ ของกล้องออกมาแต่อย่างใด

สำหรับสเปคของ Samsung Galaxy Note 6/7 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว QHD Super AMOLED, ชิปเซ็ต Snapdragon 823 หรืออาจเป็น Exynos 8890 ขึ้นอยู่กับตลาดที่วางจำหน่าย และหน่วยความจำ RAM 6 GB นอกจากนี้ยังอาจเพิ่มเซ็นเซอร์สแกนม่านตาเข้าไปอีกด้วย

กว่าจะถึงเดือนสิงหาคมคงจะมีข้อมูลของ Galaxy Note ตัวล่าสุดหลุดออกมาอีกอย่างแน่นอน สุดท้ายแล้ว Galaxy Note 6/7 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร มีกล้องคู่จริงหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena (1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 03/06/2016

samsung galaxy note 7 Samsung Galaxy Note 6