หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Fold เลื่อนวันวางจำหน่ายที่จีนแล้วอย่างไม่มีกำหนด หลังสื่อนอกรีวิวและพบปัญหาหน้าจอเสียหายเมื่อใช้งานได้วันเดียว

หลังจากที่ทาง Samsung เตรียมวางจำหน่าย Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่ายในวันที่ 26 เมษายนนี้ในบางประเทศ​ ซึ่งรวมถึงสหรัฐฯ ด้วยนั้น ล่าสุด ทาง Ice Universe ทิปสเตอร์คนดัง ได้ออกมาอัปเดตว่า ทาง Samsung ได้เลื่อนวางจำหน่าย Samsung Galaxy Fold ในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23-24 เมษายนนี้ ก็ถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน

    SPONSORED

ส่วนสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ทาง Samsung ตัดสินใจเลื่อนวางจำหน่าย Samsung Galaxy Fold ที่ประเทศจีนออกไปก่อน น่าจะเป็นเพราะมีรายงานจากสื่อต่างประเทศหลายราย ที่ได้รับเครื่อง Samsung Galaxy Fold และพบว่าหน้าจอเสียหายหลังจากใช้งานได้เพียงวันเดียว และมีหลายสื่อที่ไม่ทราบว่า ห้ามดึงฟิล์มที่ป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าจอออก เนื่องจากคำแนะนำไม่เด่นชัด และไม่ได้อ่านคำแนะนำก่อนใช้งาน ซึ่งหลังจากที่มีรายงานดังกล่าวออกมา ทาง Samsung ก็ไม่รอช้า รีบดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุโดยทันที พร้อมกับยืนยันว่า จะทำการสื่อสารเรื่องของฟิล์มกันรอยดังกล่าวกับผู้บริโภคให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

แม้ว่ากำหนดการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Fold ที่ประเทศจีนจะถูกเลื่อนออกไป แต่การวางจำหน่าย Samsung Galaxy Fold ในสหรัฐฯ ยังคงกำหนดการเดิม นั่นก็คือ ในวันที่ 26 เมษายนนี้ แต่ทั้งนี้ต้องรอการประกาศจากทาง Samsung อีกครั้งว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/04/2019

Samsung Galaxy Fold

ข่าวอัพเดทล่าสุด