หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung อาจเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นปรับสเปก ราคาถูกลง คาดเริ่มที่ 18,900 บาท ลุ้นเปิดตัวตุลาคมนี้

จริงอยู่ที่ มือถือจอพับได้ อาจจะไม่ใช่ของใหม่สำหรับ Samsung เพราะเปิดตัวมาแล้วหลายรุ่น รุ่นล่าสุดก็คือ Samsung Galaxy Z Fold 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ในการใช้งานจริงอาจจะไม่แพร่หลายมากนัก เนื่องราคาของมือถือจอพับได้นั้นถือว่าแพงกว่ามือถือเรือธงหลายรุ่นนั่นเอง อย่าง Samsung Galaxy Z Flip ราคาขายในไทยอยู่ที่ 44,900 บาท ทำให้ล่าสุด มีข่าวลือว่า ทาง Samsung กำลังพัฒนามือถือจอพับได้รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับราคาที่ใครก็สามารถเอื้อมถึงได้ และน่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

 

    SPONSORED

Samsung Galaxy Z Fold 2

โดยสื่อ sammobile.com เผยว่า ทาง Samsung กำลังพัฒนามือถือรุ่นใหม่ที่เชื่อว่าจะเป็น มือถือจอพับได้ เนื่องจากมีตัวอักษร F ในเลขโมเดล ซึ่งใครที่ติดตามข่าวมือถือ Samsung มาตลอด น่าจะทราบกันดีกว่า รหัส F นั้น จะถูกใช้กับ Samsung Galaxy Z Series อย่างเช่น SM-F900, SM-F700 และ SM-F916 ซึ่งเป็นเลขโมเดลของ Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z Flip และ Samsung Galaxy Z Fold 2 นั่นเอง

 

Samsung Galaxy Z Flip

แม้จะยังไม่สามารถบอกรายละเอียดของมือถือจอพับได้รุ่นใหม่จาก Samsung ได้ในตอนนี้ แต่จากข้อมูลที่มีก็คือ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 ขนาดความจุ นั่นก็คือ 64 GB กับ 128 GB และมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Green และ Blue เบื้องต้นคาดว่าจะใช้ดีไซน์การพับแบบ Samsung Galaxy Z Flip (พับแบบตลับแป้ง) และจะปรับสเปกให้อยู่ในระดับกลาง ๆ เพื่อให้ตั้งราคาขายได้ถูกลง คาดว่าน่าจะอยู่ที่ราว ๆ $600 - $700 (ประมาณ 18,900 บาท)

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : sammobile.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/08/2020

Samsung Galaxy Fold Samsung Galaxy Z Flip  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท