หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Fold เตรียมนำกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ หลังทาง Samsung แก้ปัญหาเรื่องหน้าจอได้แล้ว

จากเหตุการณ์ที่ทาง Samsung ได้ตัดสินใจเลื่อนวันวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่ายออกไป เนื่องจากเกิดปัญหาหน้าจอได้รับความเสียหายทั้ง ๆ ที่ใช้งานได้เพียงวันเดียว หลังจากที่ส่งเครื่องให้สื่อในต่างประเทศได้รีวิวกันไปก่อนหน้านั้น ล่าสุด มีรายงานออกมาแล้วว่า ทาง Samsung ได้จัดการแก้ปัญหาดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าจอของ Samsung Galaxy Fold ได้รับความเสียหาย เป็นเพราะผู้ที่ทำการรีวิวนั้น ได้ดึงฟิล์มป้องกันหน้าจอออก เนื่องจากเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแค่ฟิล์มกันรอยธรรมดา ๆ ทำให้ทาง Samsung ได้ตัดสินใจย้ายฟิล์มป้องกันหน้าจอนี้ไปไว้ในบอดี้แทน ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถดึงฟิล์มดังกล่าวออกไปได้อีก

ส่วนช่องว่างเล็ก ๆ ตรงบานพับทั้งด้านบนและด้านล่างนั้น ก็กลายเป็นปัญหาเช่นกัน เนื่องจากฝุ่นและเศษละอองต่าง ๆ สามารถเข้าไปฝังอยู่ใต้หน้าจอได้ ทำให้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าจอเกิดปัญหา ซึ่งจากรายงานเผยว่า ทาง Samsung จะทำการลดขนาดของช่องว่างนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมขนาดเล็กหลุดเข้าไป

สำหรับ Samsung Galaxy Fold รุ่นปรับปรุงใหม่นี้ ได้ถูกนำมาทดสอบใช้งานกับทางเครือข่ายต่าง ๆ ในเกาหลีใต้แล้ว ซึ่งมีแนวโน้มว่า Samsung Galaxy Fold อาจจะได้กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : sammobile.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/05/2019

Samsung Galaxy Foldข่าวที่เกี่ยวข้อง