หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รู้จักกับ เทคโนโลยี NFC บน Samsung Galaxy Fame สมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มค่า ในราคา 5 พันนิดๆ ทำอะไรได้บ้าง มาดูกัน

ปัจจุบัน เทคโนโลยี NFC หรือ Near Field Communication ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการรับส่งข้อมูลแบบไร้สาย เริ่มใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นบน สมาร์ทโฟน ซึ่งประโยชน์ของ NFC นั้น ไม่ได้มีเฉพาะแค่การรับส่งข้อมูลหากันเท่านั้น แต่ยังสามารถทำให้ สมาร์ทโฟน ของเรา กลายเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ใบย่อมๆ ได้ ด้วยการเติมเงินลงใน สมาร์ทโฟน แล้วนำไปใช้จ่ายในร้านสะดวกซื้อ รถไฟใต้ดิน หรือโอนเงินให้กันได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ NFC เชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สาย อย่างเช่น ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น

และสำหรับท่านที่อยากจะลองสัมผัสกับ เทคโนโลยี NFC บนสมาร์ทโฟน ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ เพื่อซื้อ สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ ที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวอีกต่อไป เพราะปัจจุบัน สมาร์ทโฟนระดับกลาง ก็สามารถรองรับเทคโนโลยี NFC ได้แล้ว อย่างเช่น Samsung Galaxy Fame สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากซัมซุง นั่นเอง โดย NFC บน Samsung Galaxy Fame สามารถใช้งานได้หลากหลาย ดังนี้

    SPONSORED

1) แตะกับสมาร์ทโฟนอีกเครื่อง เพื่อทำการรับ-ส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว โดยไฟล์ขนาด 25 MB ใช้เวลาในการรับส่งเพียง 1 นาทีเท่านั้น และไม่มีกระตุกอีกด้วย

2) สะดวกในการเดินทางกลับบ้านหลังเลิกงาน สามารถนำสมาร์ทโฟนแตะเข้า-ออกรถไฟฟ้าได้เลยทันที โดยไม่ต้องต่อคิวซื้อบัตร

3) ใช้งานคู่กับ Samsung Galaxy Gift แอพพลิเคชั่นที่รวมสิทธิพิเศษ ของแถม ส่วนลด ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร, ความงาม, ท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมาย เพียงแค่กดเพื่อรับสิทธิ์ และนำไปแลกสินค้าที่ต้องการได้เลยทันที นอกจากนี้ มือถือจากซัมซุง ที่รองรับ NFC สามารถแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ เพียงแต่แตะ tag NFC ที่ทางซัมซุง เตรียมไว้ตามจุดต่างๆ ได้อีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติของ NFC บน Samsung Galaxy Fame แต่จ่ายเบาๆ เพียง 5,490 บาทเท่านั้น ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถทดลอง และสัมผัส Samsung Galaxy Fame ได้ ตามร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วไปแล้ววันนี้

 

Update : 19/07/2013

NFC Samsung Galaxy Fame