หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แฟน Pokemon ใช้เวลากว่า 9 ปีสร้างเกม "Pokemon Uranium" เกมเวอร์ชัน fan-made แจกให้เล่นฟรีๆ บน PC ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วย

 นอกจาก Pokemon Go ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองตอนนี้แล้ว หลายคนอาจจะเคยเล่นเกมโปเกมอนใน Gameboy มาก่อน หรืออาจจะเป็นแฟนคลับเกมโปเกมอนอยู่ในปัจจุบัน ก็คงจะทราบถึงความสนุกของเกมโปเกมอนแบบดั้งเดิมกันดี แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่ายังมีเกมโปเกมอนแบบ fan-made ที่กลุ่มแฟนคลับพัฒนาขึ้นเองอยู่ด้วย และในวันนี้เราก็มีเรื่องราวของเกม fan-made ที่น่าสนใจมาฝากกัน นั่นก็คือ Pokémon Uranium ที่เพิ่ม content ใหม่ๆ เข้าไปได้อย่างลงตัว และใช้เวลาพัฒนานานถึง 9 ปีเลยทีเดียว

    SPONSORED

Pokémon Uranium เป็นเกมโปเกมอนเวอร์ชัน fan-made ที่แฟนคลับ 2 คนที่ใช้นามแฝงว่า ~JV~(João Vitor) และ Involuntary Twitch พัฒนาขึ้นเอง โดยมีพื้นฐานจากตัวเกม Pokémon ภาคหลัก ภายในเกมมีฉาก เพลงประกอบ และเนื้อเรื่องที่ทำขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และเพิ่มโปเกมอนชนิดใหม่อีกถึง 150 ชนิด ซึ่งเป็นโปเกมอนที่ผู้พัฒนาออกแบบเองเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาลิขสิทธิ์ ตัวเกมสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี สามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ PC โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยใดๆ สำหรับเวอร์ชัน Mac จะตามมาในเร็วๆ นี้


ตัวอย่างโปเกมอนที่มีในภาค Uranium

นักพัฒนาเกมมือใหม่จำนวนมากมักเริ่มต้นจากการทำเกม fan-made แต่ก็มีไม่กี่คนที่จะอดทนจนทำได้สำเร็จ อาจจะหมดไฟไปเฉยๆ หรือมีเหตุจำเป็นต้องหยุดพัฒนา งาน fan-made เช่นนี้จะไปได้ไกลแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความรักความทุ่มเทล้วนๆ เมื่อหมดไฟแล้ว ต่อให้มีเงินทุนและเวลาเหลือเฟือก็คงไม่อาจฝืนทำต่อไปได้

สำหรับเด็กไทยรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจอยากเป็นผู้พัฒนาเกม ทีมงาน Techmoblog ก็ขอเป็นกำลังใจให้ อย่าเพิ่งล้มเลิกความตั้งใจไปง่ายๆ หากไม่ยอมแพ้สักวันจะต้องสำเร็จแน่นอน เหมือนกับเจ้าของเกม Pokémon Uranium ทีมนี้ที่ไม่เคยยอมแพ้มาตลอด 9 ปีครับ

Update : 15/08/2016

Pokemon

ข่าวอัพเดทล่าสุด