หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลทดสอบ Benchmark บน iPhone XS และ XS Max มาแล้ว! ยืนยันความแรงเหนือกว่า iPhone X และมือถือ Android รุ่นชิป Snapdragon 845

น่าจะเป็นการทดสอบที่ใคร ๆ ต่างเฝ้ารอเลยก็ว่าได้ สำหรับ iPhone XS และ iPhone XS Max รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ตApple A12 Bionic โดยจะมีประสิทธิภาพเหนือกว่าชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 รวมถึง iPhone X แค่ไหน ล่าสุด ทาง Tom's Guide ได้ทดสอบ Benchmark มาให้ชมกันแล้ว

    SPONSORED

โดยทาง Tom's Guide ได้ทดสอบประสิทธิภาพของ iPhone XS และ iPhone XS Max เทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นผ่านทางโปรแกรม Geekbench 4 กับการทดสอบแบบ Multi-Core พบว่า iPhone XS Max ทำคะแนนได้มากสุดถึง 11,515 คะแนน ตามมาด้วย iPhone XS ทำได้ 11,420 คะแนน และ iPhone X ทำได้ 10,357 คะแนน ซึ่งทั้ง 3 รุ่นได้คะแนนมากกว่า มือถือ Android ที่ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 845 ไม่ว่าจะเป็น OnePlus 6 ทำได้ 9,088 คะแนน รวมถึง Samsung Galaxy Note 9 ทำได้ 8,876 คะแนน

นอกจากนี้ ทาง Tom's Guide ยังได้ทดสอบ Benchmark ในด้านอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น 3DMark Slingshot Extreme ซึ่ง iPhone XS Max และ iPhone XS ยังเป็นรอง OnePlus 6, Samsung Galaxy Note 9 และ Samsung Galaxy S9+

    SPONSORED

ส่วนระยะเวลาในการเปิดแอปพลิเคชัน ที่ได้ทำการทดสอบทั้งหมด 4 แอปฯ ด้วยกัน ได้แก่ Fortnite, Pokemon Go, Asphalt 9 และ Tekken ที่ทั้ง iPhone XS Max และ iPhone XS ใช้เวลาในการเปิดแอปฯ น้อยกว่า Samsung Galaxy Note 9

นอกจากนี้ ทาง Tom's Guide ยังได้ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน พบว่า แบตเตอรี่บน iPhone XS Max ใช้งานได้นานสูสีกับ Samsung Galaxy Note 9 และ OnePlus 6 แต่ยังเป็นรอง Pixel 2 XL อยู่

โดยการทดสอบข้างต้น เป็นเพียงการทดสอบจากทาง Tom's Guide แค่ฝั่งเดียวเท่านั้น ต้องติดตามการทดสอบจากสื่อรายอื่นว่า จะได้ผลการทดสอบไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/09/2018

iPhone Xs iPhone XS Max