หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] Norton Mobile Security กันข้อมูลรั่วไหล กันมัลแวร์ กันไวรัส สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น!![22-มิถุนายน-2554] ด้วยความที่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เป็นระบบปฏิบัติการยอดฮิตที่ถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟน (Smartphone) มากที่สุด จึงไม่แปลกใจเลยครับว่า ทำไม ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ถึงเสี่ยงต่อการติดพวกไวรัส หรือมัลแวร์ (Malware) เพราะจากการสำรวจ พบว่า เพียงแค่ 1 อาทิตย์ ก็พบ App ที่เป็นไวรัสบน Android Market ถึง 24 ประเภทด้วยกัน แถมบาง App ก็เป็นแค่ App เกมธรรมดาๆ ที่ไม่น่าจะมีมัลแวร์ (Malware) แฝงตัวมาได้ ก็กลับมีครับ ด้วยเหตุนี้ บริษัทผู้ผลิต Anti-virus ชื่อดังอย่าง Symantec เลยได้ปล่อย Anti-virus มาให้ผู้ใช้แอนดรอยด์ (Android) ได้ดาวน์โหลดกัน โดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่า Norton Mobile Security for Android ซึ่งจะสามารถป้องกันอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยครับ1) สแกนมัลแวร์ (Malware) ที่มาจาก App ที่ดาวน์โหลดมา, การอัพเดทต่างๆ รวมไปถึงไฟล์จาก microSD Card ครับ ซึ่งจะใช้เวลาในการสแกนสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ หน่วยความจำ 8GB ประมาณ 30 วินาที เมื่อเทียบกับ Anti-virus ประเภทอื่นๆ ถือว่าใช้เวลาในการสแกนที่รวดเร็วมากครับ

2) สามารถบล็อคเบอร์โทรกับ SMS ที่ไม่ต้องการได้ ง่ายๆ ก็แค่เพิ่มเบอร์โทร รายชื่อผู้ติดต่อ ของคนที่เราไม่ต้องการจะติดต่อด้วยลงไปครับ

3) สามารถให้ผู้ใช้ทำการรีโมต หาตำแหน่งของโทรศัพท์ หรือจัดการลบข้อมูลสำคัญจากโทรศัพท์ได้ในกรณีโดนขโมย นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มผู้ติดต่อที่ไว้ใจได้ เช่น คุณพ่อคุณแม่ และเพิ่ม Permission ในการปลดล็อคโทรศัพท์ของเราก็ได้นะครับ ในกรณีที่ทำโทรศัพท์หายหรือโดนขโมย ก็พิมพ์คำว่า locate หรือ lock หรือ wipe (ลบข้อมูล) จากเครื่องที่เราได้เพิ่ม Permission ไป เพียงแค่นี้ก็สามารถจัดการกับข้อมูลสำคัญๆ รหัสลับ ที่ฝังอยู่ภายในโทรศัพท์ของเราได้ครับ

4) เพิ่มความปลอดภัยในกรณีที่เข้าเว็บไซต์ที่คาดว่าจะเป็นเว็บไซต์ที่อันตรายหรือหลอกลวง ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจ แต่ค่อนข้างจะทำให้ระบบภายในโทรศัพท์ทำงานหนักครับสำหรับแอพพลิเคชั่น Norton Mobile Security ยังอยู่ในสถานะ Beta อยู่นะครับ แต่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ประมาณ 3 อาทิตย์ครับ ซึ่งสมาร์ทโฟน (Smartphone)ที่สามารถใช้งานได้ ต้องเป็นสมาร์ทโฟน (Smartphone) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 2.x ขึ้นไป และต้องมีหน่วยความจำในตัวเครื่องว่างอยู่ประมาณ 1.8MB ครับ

ดาวน์โหลด Norton Mobile Security for Android คลิ๊กที่นี่ครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 22/06/2011

smartphone antivirus Norton Mobile Security for Android

ข่าวที่เกี่ยวข้อง