หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสิทธิบัตรซัมซุง กับอุปกรณ์แบบ Hybrid ดีไซน์บางเฉียบ กางออกเป็นสมาร์ทโฟน และโค้งงอเป็น Smartwatch ได้ในเครื่องเดียว

ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน ผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Smartwatch จะมีมากมายหลายแบรนด์ แต่ดูเหมือนว่า แบรนด์ที่เป็นเจ้าตลาดจริง ๆ ในตอนนี้ ก็คือ Apple กับ Samsung แม้ Smartwatch จะขึ้นชื่อว่า เป็นอุปกรณ์ไฮเทคอีกชิ้น แต่ในด้านการทำงาน ยังคงต้องใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนอยู่ดี แต่ในอนาคต เราอาจจะได้เห็น สมาร์ทโฟนและ Smartwatch รวมร่างเป็นอุปกรณ์ชิ้นเดียวกัน กับสิทธิบัตรฉบับล่าสุดของ Samsung ว่าด้วยอุปกรณ์ Hybrid ที่สามารถเป็นได้ทั้ง Smartphone และ Smartwatch​ ในเครื่องเดียว

    SPONSORED

โดยสิทธิบัตรฉบับดังกล่าว เผยให้เห็นอุปกรณ์รุ่นอนาคตจาก Samsung ที่สามารถโค้งงอและแปลงร่างเป็น Smartwatch ได้ หรือกางออกกลายเป็นสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน ซึ่งอุปกรณ์แบบ Hybrid ดังกล่าว มีความบางมาก สามารถโค้งงอรองรับกับข้อมือของผู้ใช้ อีกทั้งอินเทอร์เฟสด้านการใช้งาน ระหว่างการเป็น Smartwatch และ Smartphone จะมีความแตกต่างกัน ซึ่งจากรูป จะเห็นว่า เมื่อแปลงร่างเป็น Smartwatch แล้ว สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้อีกด้วย

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี รายละเอียดสิทธิบัตรข้างต้น เป็นเพียงแค่แนวคิดเท่านั้น อีกทั้งขนาดหน้าจอเมื่อแปลงร่างเป็นสมาร์ทโฟน ยังคงมีขนาดที่เล็กอยู่ ไม่น่าจะสะดวกเมื่อถูกนำไปใช้งานจริง

 

 

---------------------------------------
ที่มา : androidcommunity.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/08/2017

smartphone Samsung smartwatch