หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia Z2 Plus มือถือโนเกียปริศนาเผยสเปก ครบครันด้วยชิป Snapdragon 820 พร้อม RAM 4GB ลุ้นเปิดตัวปีหน้า

เป็นที่ทราบกันดีว่า อดีตยักษ์ใหญ่แห่งวงการมือถืออย่าง Nokia เตรียมกลับมาบุกตลาดสมาร์ทโฟน Android ภายในปีหน้า ภายใต้การบริหารของ HMD Global บริษัทสัญชาติฟินแลนด์ที่ได้จะทำหน้าที่ดูแลแบรนด์ Nokia เป็นเวลาทั้งหมด 10 ปี โดยก่อนหน้านี้มีรายงานเปิดเผยว่า สมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่ของ Nokia อาจแบ่งเป็นรุ่นระดับเริ่มต้นอย่าง Nokia D1C และมีรุ่นเรือธงเป็นตัวเลือกด้วย ล่าสุดมีการค้นพบรายชื่อมือถือ Nokia รุ่นปริศนาระดับท็อปเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่น พร้อมเปิดเผยให้เห็นสเปกบางส่วนแล้วในชื่อ Nokia Z2 Plus

เมื่อเร็วๆ นี้ รายชื่อของ Nokia Z2 Plus ว่าที่สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Android รุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ Nokia ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูล Geekbench แหล่งทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตยอดนิยม พร้อมเปิดเผยให้เห็นสเปกภายในบางส่วน โดย Nokia Z2 Plus ถูกจัดวางสเปกค่อนข้างอยู่ในระดับท็อปเลยทีเดียว เพราะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 processor ความเร็ว 1.77 GHz จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ตั้งแต่แกะกล่อง

นอกจากนี้ Nokia Z2 Plus ยังทำคะแนนทดสอบในส่วนของการประมวลผลแบบ Single-Core ได้ทั้งหมด 2100 คะแนน และทำคะแนนการประมวลผลแบบ Multi-Core ได้ 5100 คะแนนด้วยกัน อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลในส่วนอื่นมากนัก เช่น ความละเอียดกล้องดิจิทัล, หน่วยความจำภายใน หรือขนาดหน้าจอที่ใช้ แต่ตามรายงานล่าสุดระบุว่า มือถือระดับท็อปรุ่นใหม่ของ Nokia นั้นอาจมีทั้งหมด 2 รุ่น 2 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ รุ่นหน้าจอ 5.2 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อม RAM 4GB และ 6GB ด้วย

โดยคาดว่าทาง HMD อาจเปิดตัว Nokia รุ่นใหม่ภายงาน Consumer Electronics Show (CES) ซึ่งจะจัดขึ้นภายในเดือนมกราคมปีหน้า แต่หากภายในงานนั้นไม่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่เลย เวทีของงานมหกรรมมือถือระดับโลก MWC อาจเป็นพื้นสำคัญในการเผยโฉมมือถือรุ่นใหม่ เนื่องจากทาง Nokia ได้ประกาศเข้าร่วมงานแล้ว อีกทั้งทาง HMD ก็ได้จองบูธจัดแสดงภายในงานไว้เป็นที่เรียบร้อย

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 21/12/2016

Nokia Z2 Plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด