หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพเรนเดอร์ Nokia D1C พร้อมสเปค ระบุเป็นสมาร์ทโฟน Android จอ 5 นิ้วและ 5.5 นิ้ว RAM สูงสุด 3 GB คาดเปิดตัวต้นปี 2017


(ภาพสำหรับประกอบบทความเท่านั้น ไม่ใช่ดีไซน์ที่แท้จริง)

หลังจากมีข่าวว่าแบรนด์มือถือในตำนานอย่าง Nokia จะหวนคืนวงการอีกครั้งในปี 2017 โดยจะเป็นสมาร์ทโฟน Android เต็มตัว แฟนๆ รุ่นเก๋าหลายคนก็รอต้อนรับกันอย่างใจจดใจจ่อ ที่ผ่านมามีข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนของ Nokia หลุดออกมาให้เห็นกันอยู่เนืองๆ แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะนำมาวางจำหน่ายในช่วงแรกๆ ของปี 2017 คือ Nokia D1C และในวันนี้ก็มีข้อมูลสเปคและภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาเพิ่มเติมแล้ว

    SPONSORED

ก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาแล้ว โดยไปปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ GFXBench ซึ่งระบุว่าเป็นแท็บเล็ตหน้าจอ 13.8 นิ้ว แต่ล่าสุดแหล่งข่าวจาก NokiaPowerUser ได้เปิดเผยรายงานที่ต่างออกไป โดยระบุว่า Nokia D1C ไม่ใช่แท็บเล็ต แต่เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว และอาจจะมีรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วด้วย โดยทั้งสองรุ่นจะมีสเปคโดยรวมเหมือนกัน ตั้งแต่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล octa-core Qualcomm Snapdragon 430 กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ความจุภายใน 16 GB พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ทั้ง 2 รุ่นจะต่างกันที่ RAM และกล้องหลังเท่านั้น โดยรุ่นจอ 5 นิ้ว จะมี RAM 2 GB กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และรุ่นจอ 5.5 นิ้วจะมี RAM 3 GB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล หาก Nokia D1C จะเปิดตัวด้วยสเปคดังกล่าวจริง ก็จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนระดับ Entry-Level และไม่น่าจะมีราคาสูงมากนัก

นอกจากข้อมูลสเปคแล้ว ยังมีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง 3 สีหลุดออกมาด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามเรนเดอร์เหล่านี้ยังไม่ได้รับการยืนยันโดย Nokia ดังนั้นดีไซน์เมื่อเปิดตัวจริงอาจจะแตกต่างไปจากนี้ได้

จากข้อมูลล่าสุดคาดว่า Nokia จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android รุ่นแรกในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ซึ่งอาจเป็น Nokia D1C และคาดว่าจะมีสมาร์ทโฟนระดับเรือธงทยอยเปิดตัวออกมาในภายหลังด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าการกลับมาทวงบัลลังก์ของ Nokia ในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จอย่างที่หวังกันเอาไว้หรือไม่ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/12/2016

Nokia Nokia D1C

ข่าวที่เกี่ยวข้อง