หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nintendo ประกาศเตรียมผลิต Nintendo Switch เพิ่มอีก 20 ล้านเครื่องในปีนี้ หลังความต้องการพุ่งสูงจนสินค้าขาดตลาด

อันที่จริงแล้ว ก่อนจะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส หรือ COVID-19 เครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Nintendo Switch ก็ได้รับความนิยมในระดับหนึ่งอยู่แล้ว และเมื่อมีมาตรการให้ประชาชนอยู่กับบ้าน ไม่เดินทางโดยไม่จำเป็น ยิ่งทำให้ยอดจำหน่ายของ Nintendo Switch เพิ่มขึ้นอย่างมากจนแทบจะผลิตไม่ทันต่อความต้องการ รวมถึงการมาของเกม Animal Crossing: New Horizons ทำให้ที่ผลิตไม่ทันอยู่แล้ว กลายเป็นขาดตลาดมากกว่าเดิม

 

    SPONSORED

และจากสถานการณ์ดังกล่าว ล่าสุด ทาง Nintendo ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะเพิ่มกำลังการผลิต Nintendo Switch อีก 10% ในปีนี้ หรือเพิ่มขึ้นราว ๆ 20 ล้านเครื่องจากปีที่แล้ว ซึ่งทาง Nintendo เองก็ยังไม่มั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหรือไม่ เพราะอย่างที่ทราบกันว่า สถานการณ์ COVID-19 ทำให้โรงงานผู้ผลิตต้องปิดชั่วคราว เช่นเดียวกับการขนส่งในญี่ปุ่นเองก็หยุดชะงักเช่นกัน แม้ว่าในตอนนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถฟันธงได้ในตอนนี้ว่า จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่

สำหรับ Nintendo Switch เริ่มขาดตลาดไปทั่วโลกตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้ในตอนนี้ ราคาของ Nintendo Switch ในตลาดออนไลน์พุ่งจากราคาปกติถึง 2 เท่า แต่ทั้งนี้ ทาง Nintendo ได้ออกมาเผยว่า จะเริ่มทยอยส่งสินค้าให้กับผู้ที่ทำการพรีออเดอร์ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : nikkei.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/04/2020

Nintendo Switch