หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบฟีเจอร์ลับ(?) Nintendo Switch ใช้เป็นแบตเตอรีสำรองให้ MacBook Pro ผ่านพอร์ต USB-C ได้

วันนี้ Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมลูกผสมระหว่าง handheld กับ console รุ่นล่าสุดจาก Nintendo เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วทั่วโลก ในประเทศไทยเองก็เริ่มมีบางร้านนำเข้ามาขายพร้อมโปรโมชันต่างๆ แล้วเหมือนกัน โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 17,000 บาทและแถมเกมมาให้อีก 2 เกม นอกจากฟีเจอร์ในการเล่นเกมต่างๆ ที่ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้ว ล่าสุดยังมีการค้นพบฟีเจอร์ลับ(?)ของ Nintendo Switch ด้วย นั่นคือการเป็นแบตเตอรี่สำรองให้กับ MacBook Pro ผ่านพอร์ต USB Type-C ครับ

    SPONSORED

Mike Murphy นักข่าวจาก Quartz ได้รายงานว่า เขาค้นพบฟีเจอร์ลับนี้โดยบังเอิญเมื่อลองเชื่อมต่อ Nintendo Switch เข้ากับ MacBook Pro ผ่านสาย USB Type-C และพบว่า Nintendo Switch กลับจ่ายไฟให้กับ MacBook Pro แทนที่จะดึงกระแสไฟมาชาร์จให้ตัวเอง จากภาพที่เห็นด้านบนเชื่อว่า Murphy ใช้สาย USB Type-C แบบ 2 หัวที่ซื้อมาจากที่อื่น เพราะภายในกล่องของ Nintendo Switch ไม่มีอุปกรณ์นี้มาให้ มีเพียงอแดปเตอร์ชาร์จไฟกับสาย HDMI เท่านั้น


ภายในกล่องไม่มีสาย dual USB Type-C มาให้ 

    SPONSORED

Murphy ยังค้นพบอีกว่าหากปิดเครื่อง Nintendo Switch ก่อนจะต่อเข้ากับ MacBook จะเป็นการชาร์จเครื่อง Nintendo Switch แทน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปชาร์จผ่านอแดปเตอร์ USB Type-C ที่แถมมากับ MacBook ได้ด้วย

ข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับแบตเตอรีของ Nintendo Switch ยังคงไม่มีคำตอบที่ชัดเจน ในกรณีนี้ก็เช่นกันทั้งๆ ที่ MacBook Pro นั้นมีกำลังไฟมากกว่า

สำหรับความเคลื่อนไหวอื่นๆ Nintendo ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน Nintendo Switch Parental Control แล้ววันนี้สำหรับ App Store และ Play Store ให้ผู้ปกครองใช้ควบคุมการเล่นของบุตรหลาน ตั้งแต่เนื้อหาของเกม ระยะเวลาการเล่น ไปจนถึงเรตติ้งเกม และอื่นๆ ใครที่กำลังจะซื้อมาให้เด็กๆ เล่นที่บ้านอย่าลืมโหลดแอปพลิเคชันนี้ติดเครื่องไว้นะครับ

ดาวน์โหลด Nintendo Switch Parental Control

 

---------------------------------------
ที่มา : MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/03/2017

MacBook Pro Nintendo Switch