หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นิตยสาร TIME ยกให้ Nintendo Switch เหนือ iPhone X ขึ้นแท่นสุดยอด Gadget ประจำปี 2017

นอกจาก Nintendo Switch จะติดอันดับ 1 ใน 25 สิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร TIME แล้ว ล่าสุด ยังขึ้นแท่นสุดยอด Gadget ประจำปี 2017 ด้วยเช่นกัน โดยมี iPhone X (ไอโฟน เท็น) ไอโฟนรุ่นพรีเมียมจาก Apple อยู่ในอันดับที่ 2

    SPONSORED

สำหรับ Nintendo Switch นั้น เป็นเครื่องเล่นเกมลูกผสมจาก Nintendo ที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องเล่นเกมคอนโซลต่อกับทีวีเล่นในบ้าน หรือจะถอดตัวเครื่องแล้วประกบกับจอยคอนโทรล พกไปเล่นนอกบ้านก็ได้ ทำให้ชาวเกมเมอร์ไม่จำเป็นต้องฝังตัวอยู่กับจอทีวีอีกต่อไป ซึ่งหัวใจหลักของ Nintendo Switch นั่นก็คือ Joy-Con หรือคอนโทลเลอร์ ที่สามารถนำมาประกบกับจอสำหรับเล่นคนเดียว หรือถอดออกมาเป็นจอยไร้สายสำหรับเล่นกับเพื่อนได้ นอกจากนี้ ยังเปิดตัวพร้อมกับเกม Super Mario Odyssey ซึ่งเป็นเกมที่สื่อหลายสำนักลงความเห็นว่า เป็นสุดยอดเกมประจำปีนี้ จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยว่า เพราะเหตุใด นิตยสาร TIME ถึงยกให้ Nintendo Switch เป็นสุดยอด Gadget ประจำปีนี้

ด้าน iPhone X อยู่ในอันดับที่ 2 รองจาก Nintendo Switch โดยมี Apple Watch 3 อยู่ในอันดับที่ 9 ซึ่ง iPhone X ยังติด 1 ใน 25 สิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร TIME ด้วยเช่นกัน

สำหรับ 10 อันดับ Gadget ยอดเยี่ยมประจำปี 2017 โดยนิตยสาร TIME มีดังนี้

อันดับ 1 : Nintendo Switch

อันดับ 2 : iPhone X

อันดับ 3 : Microsoft Surface Laptop

อันดับ 4 : DJI Spark

อันดับ 5 : Samsung Galaxy S8

อันดับ 6 : Super Nintendo Entertainment System (SNES) Classic

อันดับ 7 : Amazon Echo (second generation)

อันดับ 8 : Xbox One X

อันดับ 9 : Apple Watch 3

อันดับ 10 : Sony Alpha A7R III

 

 

---------------------------------------
ที่มา : time.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/11/2017

Nintendo Switch iPhone X TIME