หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Pro 2018 มาแน่! หลังพบชุดคำสั่งบน iOS 12.1 beta รองรับ Face ID และพอร์ต USB-C มีลุ้นเปิดตัวตุลาคมนี้

ถึงแม้ว่าในงานอีเวนท์เปิดตัว iPhone XS เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา จะยังไม่มีวี่แววของการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ แต่จาก iOS 12.1 beta ที่ Apple ได้ปล่อยให้นักพัฒนาทดสอบกันในวันนี้ ได้มีการค้นพบชุดคำสั่งเกี่ยวกับ iPad Pro 2018 พร้อมบอกใบ้ฟีเจอร์ใหม่ นั่นก็คือ Face ID และ USB-C

    SPONSORED

โดยเว็บไซต์ 9to5mac ได้รายงานหลังมีการพบคำบอกใบ้การมาของ iPad Pro รุ่นใหม่ในปีนี้ กับชุดคำสั่ง "iPadPro2018" บน iOS 12.1 beta ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า iPad Pro 2018 อาจจะเปิดตัวภายในปีนี้ ที่คาดกันว่า น่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ไม่เพียงเท่านั้น Steven Troughton-Smith นักพัฒนาคนดัง ยังได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจบน iOS 12.1 beta ด้วยเช่นกัน ทั้ง Face ID ที่รองรับการใช้งานแนวนอน รวมถึงการเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning เป็นพอร์ต USB-C บน iPad Pro อีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo ก็ยังเคยคาดการณ์ว่า iPad Pro 2018 จะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C เช่นกัน

สำหรับ iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ คาดว่าจะมีการพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ ด้วยการเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ Full-Screen เหมือน iPhone X แต่ไม่ใช่จอบาก, ไม่มีปุ่ม Home และรองรับ Face ID แทนการสแกนลายนิ้วมือแบบเดิม ๆ สำหรับอีเวนท์เปิดตัว iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ คาดว่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งภายในงานคาดว่าจะมีการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com (1) , (2)
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/09/2018

iPad Pro 2018

ข่าวอัพเดทล่าสุด