หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เตรียมเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ หน้าจอ Retina Display ตุลาคมนี้?? [ข่าวลือ]

[6-กรกฏาคม-2555] ถึงแม้ว่า ในงาน WWDC 2012 เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จะไม่มีความเคลื่อนไหวของ iMac ออกมาก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า Apple จะเลิกอัพเกรดอุปกรณ์ iMac แต่อย่างใด เพราะล่าสุด ได้มีข่าวดีสำหรับผู้ที่รอคอย iMac รุ่นใหม่ออกมาแล้วครับ โดยมีรายงานข่าวว่า Apple เตรียมเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ (iMac 2012) ในเดือนตุลาคมนี้ และที่สำคัญ iMac 2012 จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Retina Display แบบเดียวกับ MacBook Pro with Retina Display เสียด้วย

โดยเว็บไซต์ Digitimes ได้รับรายงานจากบรรดาซัพพลายเออร์ของ Apple ว่า กำลังเตรียมผลิตชิ้นส่วนให้กับ iMac 2012 ครับ ซึ่งจะเริ่มกระบวนการผลิตได้ในเดือนนี้ และเปิดตัวราวๆ เดือนตุลาคม ซึ่ง Digitimes เชื่อว่า iMac 2012 นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Retina Display ที่ถือว่า เป็นจุดขายของผลิตภัณฑ์จาก Apple แน่นอน

    SPONSORED

ส่วนแหล่งข่าว Marco Arment ได้มีความเห็นที่แย้งไปจาก Digitimes ครับว่า Apple เตรียมปล่อย iMac 2012 จริง เนื่องจากได้รับข้อมูลจากวงในมาว่า เมื่อเร็วๆ นี้ Apple เริ่มทำการอัพเดท iMac เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีรายละเอียดว่า จะใช้หน้าจอแบบ Retina display

อย่างไรก็ดี iMac 2012 หน้าจอ Retina Display นั้น มีความเป็นไปได้ต่ำครับ เนื่องจากการใช้หน้าจอแบบ Retina dispaly กับ iMac 2012 หน้าจอ 21.7 นิ้ว หรือ 27 นิ้ว มีต้นทุนการผลิตที่ค่อนข้างสูง อาจจะทำให้ไม่สามารถตั้งราคา iMac 2012 ได้เท่ากับ iMac รุ่นก่อนๆ นั่นเอง ซึ่งทั้งหมดนี้ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือนะครับ ส่วน iMac 2012 จะใช้หน้าจอแบบ Retina Display หรือไม่ ตุลาคมนี้คงจะได้ทราบกันครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

 

Update : 09/11/2012

iMac iMac 2012

ข่าวที่เกี่ยวข้อง