หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ร่อนบัตรเชิญร่วมงานวันที่ 27 ตุลาคม คาดเตรียมเปิดตัว MacBook โฉมใหม่!

หลังจากที่เชิญสื่อเพื่อเข้าร่วมงานเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กันไปเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา และคราวนี้ก็ถึงคิวของผลิตภัณฑ์สินค้าตระกูลอื่นบ้าง โดยล่าสุดแอปเปิลได้ทำการร่อนจดหมายเชิญฉบับใหม่ลงบนโลกออนไลน์ พร้อมระบุงานอีเวนท์ที่จะจัดขึ้น ณ สำนักงานใหญ่ของแอปเปิลที่ Cupertino สหรัฐฯ ในวันที่ 27 ตุลาคม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมโลโกรูปแอปเปิล และระบุคำสั้นๆ แค่ว่า "hello again"

โฆษณา Macintosh เมื่อปี 1984

สำหรับหมายเชิญในครั้งนี้ ถึงแม้จะไม่มีการระบุว่าทางแอปเปิลจะทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิ้นใด แต่ก็ได้แอบบอกใบ้ผ่านตัวอักษรใต้รูปแอปเปิลหลากสีสันด้วยคำว่า "hello again" ซึ่งหากใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ Mac มาอย่างยาวนานอาจจะคุ้นๆ อยู่บ้าง เพราะแอปเปิลเคยแอบใส่คำว่า hello ลงบนโฆษณาของเครื่อง Macintosh ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 1984 นั่นเอง ซึ่งหมายความว่าภายในงานนี้เราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ Mac ที่ถูกปรับโฉมใหม่ เช่น MacBook Pro ซึ่งตกเป็นข่าวลือถึงการเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่องอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 2012 ที่ผ่านมา

โดยคาดว่า MacBook Pro 2016 จะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางเบายิ่งกว่าเดิม พร้อมแผงคีย์บอร์ดที่แบนราบไปกับตัวเครื่อง รองรับการเชื่อมต่อ USB-C, Thunderbolt 3 และ Touch ID สำหรับปลดล็อกตัวเครื่องที่ผนวกเข้ากับแถบ OLED touchbar ที่อยู่ด้านบนซึ่งจะมาแทนที่ปุ่มฟังก์ชันต่างๆ นั่นเอง โดยมีให้เลือกจับจองทั้งหมด 2 รุ่นเช่นเคย คือรุ่น 13 นิ้ว และรุ่น 15 นิ้ว

นอกจากนี้ MacBook Air รุ่น 13 นิ้ว โฉมใหม่ที่มาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C ก็มีสิทธิถูกเปิดตัวเช่นเดียวกัน ซึ่งยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าสเปกภายในจะถูกเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน อย่างไรก็ดี มีข่าวร้ายออกมาว่า แอปเปิลอาจจะหยุดการผลิตและจำหน่าย MacBook Air รุ่น 11 นิ้ว ทันทีที่รุ่นใหม่ทำการเปิดตัว 

ภายในงานเราอาจมีสิทธิเห็น iMac รุ่นใหม่ที่แอปเปิลกำลังพัฒนาอยู่ โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกจาก AMD และเราอาจได้เห็นโฉมหน้าจอแสดงผล Retina Display ความละเอียงสูงถึง 5K แถมยังติดตั้งหน่วยประมวลผลกราฟฟิกมาให้ภายในตัว หลังจากมีรายงานว่าแอปเปิลหยุดผลิต Thunderbolt Display ไปตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว แต่ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่อยู่ ซึ่งก็คาดการณ์กันว่า Retina Display จะถูกเข้ามาแทนที่ในไลน์การผลิตแทน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ตระกูล Mac ไม่ใช่น้อย เพราะสินค้าจะได้รับการปรับปรุงครั้งใหม่หลังที่ไม่มีการอัปเดตมานานแล้ว สำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจ MacBook Pro, MacBook Air หรือแม้แต่ iMac อยู่ คงต้องจับตาดูงานนี้เป็นพิเศษ คาดว่าคงมีอะไรเซอร์ไพรส์มาให้เราเห็นอีกเช่นเคยครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

 

 

Update : 20/10/2016

Apple MacBook Air Mac MacBook Pro iMac MacBook Pro 2016 Macbook Air 2016