หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาอีกแล้ว แอนดรอยด์มัลแวร์ (Malware) ตัวใหม่ ผู้ใช้งานอาจเสียเงินจากแอพฯ โหลดฟรีแบบไม่รู้ตัว

[24-พฤษภาคม-2555] สำหรับแอนดรอยด์มัลแวร์ (Malware) นั้น ยังคงเป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัว ให้กับผู้ใช้งานแอนดรอยด์อย่างต่อเนื่องครับ ซึ่งไม่ทันที่มัลแวร์ (Malware) ตัวเก่าจะได้รับการแก้ไข ก็ปรากฏข่าวมัลแวร์ (Malware) ตัวใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ และมีท่าทีว่า จะไม่หมดง่ายๆ อีกด้วย

โดยแอนดรอยด์มัลแวร์ (Android malware) ประเภทใหม่นี้ ถูกค้นพบโดยบริษัท Antivirus ชื่อดังอย่าง Norton นั่นเอง ถึงแม้จะไม่ร้ายแรงขนาดที่จะทำให้ซอฟท์แวร์เสียหาย แต่ก็มีผลต่อด้านการเงินของผู้ใช้งานครับ เนื่องจากมัลแวร์ (Malware) ประเภทนี้ สามารถทำให้ผู้ใช้งานเสียเงินได้ง่ายๆ แม้ว่าจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรีจาก Play Store ก็ตาม ถือว่า มีความเสี่ยงสำหรับผู้ใช้งานที่ผูก account ไว้กับบัตรเครดิตครับ เพราะกว่าจะรู้ตัวว่าโดนมัลแวร์ (Malware) เข้าให้แล้ว ก็ต้องรอจนถึงช่วงเวลาตัดบิลนั่นเอง

    SPONSORED

ขณะนี้ มีผู้ใช้งานชาวรัสเซียหลายราย ได้ประสบปัญหากับมัลแวร์ตัวดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ดี ทาง Google เอง ก็เฝ้าจับตามอง แอนดรอยด์มัลแวร์ (Android malware) อยู่อย่างต่อเนื่องครับ แต่อาจจะจัดการปัญหาได้ล่าช้าเล็กน้อย เนื่องจาก Android OS เป็นระบบปฏิบัติการแบบเปิด ทำให้มีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่องนั่นเองครับ

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : geekwithlaptop.com

 

 

Update : 24/05/2012

android malware Malware

ข่าวอัพเดทล่าสุด