หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว MacBook Air ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท หนัก 1 กิโล เปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่น 11.6” และ 13.3”

macbook-air-01 และแล้ว บริษัท Apple เจ้าของผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ Mac เครื่องเล่น mp3,video ชื่อดังอย่าง iPod โทรศัพท์ iPhone จนถึง iPad แท็บเล็ตที่โด่งดังไปทั่วโลก ก็ได้เปิดตัว MacBook Air ตัวใหม่ด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น 2 ขนาดหน้าจอคือ รุ่น 11.6 นิ้ว และรุ่น 13.3 นิ้ว ในราคาประมาณ 30,000 บาท ตามข่าวลือจริงๆด้วยครับ (รุ่นเดิมราคาประมาณ 60,000-70,000 บาท) พร้อมความบาง 1.7 เซ็นติเมตร(ส่วนหนาสุด ส่วนบางสุด 3 ม.ม.) น้ำหนักก็ลดลงเหลือแค่ประมาณ 1 กิโลกรัม และที่สำคัญ ติดกล้องด้านหน้าสำหรับเล่น FaceTime กับ iPhone 4 และ iPod Touch ได้ด้วยครับ

MacBook Air เล่น FaceTime ได้

ในแง่ของการพัฒนาโปรแกรม ไม่นับเป็นเรื่องน่าประหลาดใจเท่าไหร่ แต่ในแง่การใช้งานนับว่าสร้างประโยชน์ได้มากทีเดียวครับ เพราะ MacBook Air สามารถโทรศัพท์ผ่าน internet ไปยัง iPhone 4, iPod Touch พร้อมเห็นหน้ากันทั้งสองฝ่ายผ่านกล้องหน้าของ MacBook Air และ iPhone 4, iPod Touch macbook-air-body

Spec เครื่อง

MacBook Air ตัวใหม่มาพร้อม cpu Core 2 Duo การ์ดจอ NIVIDIA GeForce 320M Ram 2 GB(upgrade ได้) ส่วนฮาร์ดดิสทาง Apple เปลี่ยนมาใช้เป็น Stick SSD ที่มีลักษณะการทำงานคล้ายแรม ทำให้เครื่อง MacBook Air สามารถสตาร์ทเครื่องได้ในเวลาไม่กี่วินาที การออกแบบตัวเครื่องครั้งนี้ MacBook Air เป็น unibody แบบเดียวกับ MacBook Pro แล้วครับ ก็คือตัวเครื่องจะไม่มีรอยต่อเลย เป็นอลูมิเนียมทั้งชิ้นเลยครับ Touch Pad ก็จะเป็นแบบ multitouch แบบเดียวกับ MacBook ตัวอื่นๆ

macbook-air-03

    SPONSORED

Update : 21/10/2010

PC and Notebook Apple MacBook Air Macbookข่าวที่เกี่ยวข้อง