หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังคาดการณ์ Huawei P40 Pro จ่อขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมกับเลนส์ Periscope ซูม Optical ได้ไกล 10 เท่าโดยไม่สูญเสียรายละเอียด

หลังจากที่ Richard Yu หัวเรือใหญ่จาก Huawei ได้ออกมายืนยันการเปิดตัวของ Huawei P40 และ Huawei P40 Pro ในเดือนมีนาคม 2020 ที่ประเทศฝรั่งเศสกันไปแล้ว ดูเหมือนว่า ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่นี้น่าจะมีความสนใจไม่น้อย ถึงขนาดที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่ปกติจะคาดการณ์ผลิตภัณฑ์ของ Apple เป็นหลัก ล่าสุด ขอเปลี่ยนฝั่งได้ออกมาให้ข้อมูลของ Huawei P40 Pro ว่า จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบซูมแบบ Optical 10 เท่า

    SPONSORED

โดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก TF International Securities ได้เผยบทวิเคราะห์ล่าสุดของ Huawei P40 Pro ว่า จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลังที่มีการออกแบบเลนส์ซูม Periscope ทำให้ Huawei P40 Pro จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบซูมแบบ Optical 10 เท่า เหนือชั้นคู่แข่งเลยทีเดียว

ด้านคู่แข่งของ Huawei อย่าง OPPO ได้เคยบอกใบ้ว่า จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบซูม 10 เท่า แต่สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง OPPO Reno เป็นระบบซูมแบบ Hybrid Zoom 10x ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง Optical Zoom กับซอฟท์แวร์เท่านั้น

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังได้คาดการณ์ว่า ในปีหน้าสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์จะเน้นในเรื่องของระบบ Optical Zoom กันมากขึ้น แต่ไม่ได้ฟันธงว่า iPhone เองจะมีการปรับปรุงระบบดังกล่าวด้วยหรือไม่ โดย iPhone รุ่นปัจจุบัน รองรับ Optical Zoom ที่ 2x และ Digital Zoom ที่ 10x

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/12/2019

Huawei P40 Pro