หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei P40 และ Huawei P40 Pro เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุดที่อ้างอิงจากข่าวลือ จ่อมาพร้อมกล้องหลังมากถึง 5 ตัว และดีไซน์ขอบจอโค้งทั้ง 4 ด้าน

หลังจากที่ Richard Yu ซีอีโอของ Huawei ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะเปิดตัว Huawei P40 และ Huawei P40 Pro ในเดือนมีนาคมปีหน้านี้ ที่ประเทศฝรั่งเศส ล่าสุด ก็ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์ของ Huawei P40 และ P40 Pro ออกมาให้ชมกันแล้ว

    SPONSORED

สำหรับภาพเรนเดอร์ของ Huawei P40 และ Huawei P40 Pro นั้น เป็นผลงานการออกแบบของ @OnLeaks และ @91Mobiles เจ้าเก่า ซึ่งถือว่าเป็นทิปสเตอร์ที่มีข้อมูลข่าวแม่นยำเช่นกัน โดยจะเห็นว่า ดีไซน์กล้องด้านหลังนั้น ใกล้เคียงกับภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S11 ไม่น้อย ซึ่งมาพร้อมกับโมดูลกรอบสี่เหลี่ยม ซึ่งทาง Steve Hemmerstoffer จาก @OnLeaks เชื่อว่า Huawei P40 จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว แต่ Huawei P40 Pro จะมาพร้อมกับกล้องหลังมากถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

โดยทั้ง 2 รุ่น คาดว่าจะมีสเปกกล้องไม่ต่างกันมากนัก ซึ่งประกอบด้วย เลนส์หลัก, เลนส์ Ultra-Wide, เซ็นเซอร์ ToF และเลนส์ซูม ซึ่งรุ่น Huawei P40 จะมีแค่เลนส์ Telephoto 2x ในขณะที่ Huawei P40 Pro จะเพิ่มเลนส์ Periscope เข้ามาด้วย

    SPONSORED

สำหรับดีไซน์ตัวเครื่องด้านหน้า แม้ว่าภาพเรนเดอร์ดังกล่าวจะยังไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่า กล้องด้านหน้าจะอยู่ที่ตำแหน่งใด แต่ความน่าสนใจก็คือ มาพร้อมกับดีไซน์ขอบจอโค้งทั้ง 4 ด้าน โดยจากภาพจะเห็นว่า ด้านล่างตัวเครื่องนั้น ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม.แล้ว และมีช่องที่คาดว่า น่าจะเป็นช่องใส่ซิมการ์ดกับ microSD Card ย้ายมาอยู่ด้านล่างด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ภาพเรนเดอร์ข้างต้นเป็นเพียงจินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า Huawei P40 และ Huawei P40 Pro จะมีดีไซน์แบบนี้จริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/12/2019

Huawei P40 Huawei P40 Pro