หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei โป๊ะแตกอีกแล้ว! หลังอ้างว่าเป็นภาพจาก HUAWEI P40 Pro แต่จริง ๆ ใช้กล้อง DSLR ถ่าย

อันที่จริงแล้ว ทาง Huawei เคยเจอเคสทำเนียนด้วยการใช้ภาพจากกล้องโปรแต่อ้างว่าเป็นภาพจากสมาร์ทโฟนมาแล้ว ซึ่งล่าสุด เคสทำนองนี้กลับมาอีกครั้งกับคลิปวิดีโอโปรโมท HUAWEI P40 Pro แต่ถูกจับโป๊ะได้ว่า จริง ๆ แล้วเป็นภาพจากกล้อง Nikon D850

 

    SPONSORED

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Huawei ได้จัดประกวดภาพถ่ายจากมือถือ พร้อมกับเผยตัวอย่างภาพถ่ายจาก HUAWEI P40 Pro ให้ชมเป็นคลิปตัวอย่างผ่านทาง Weibo จนกระทั่ง Jamie Hua ผู้ใช้งาน Weibo และเจ้าของตำแหน่งรองแชมป์การประกวดภาพถ่ายจาก iPhone เมื่อปี 2018 รู้สึกเอะใจและคลับคล้ายคลับคลาว่า ภาพถ่ายที่ทาง Huawei อ้างว่ามาจาก HUAWEI P40 Pro เหมือนจะเคยเห็นภาพนี้มาก่อน จึงได้ทำการสืบจนพบว่า ภาพดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ 500px (เว็บสำหรับแชร์ภาพ 500px) ที่ถ่ายโดย Su Tie และเมื่อดูข้อมูล EXIF พบว่า ภาพนี้ถูกถ่ายด้วยกล้อง Nikon D850 ไม่ใช่ HUAWEI P40 Pro แต่อย่างใด

หลังจากโป๊ะแตก ทาง Huawei ก็รีบออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ โดยอ้างว่าเป็นความผิดพลาดของทีมตัดต่อ พร้อมกับทำการแก้ไขวิดีโอโปรโมทดังกล่าวด้วยการตัดภาพนั้นออกไป

แม้ว่าความผิดพลาดต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่สำหรับ Huawei แล้ว กรณีแบบนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะภาพโปรโมทจาก HUAWEI P9 กับ HUAWEI nova 3 เอง ก็เคยถูกจับโป๊ะตีเนียนใช้ภาพจากกล้อง DSLR มาแล้วเช่นกัน แต่สุดท้ายแล้ว Huawei ก็ยังปล่อยให้กรณีแบบนี้เกิดขึ้นอีก

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/04/2020

Huawei P40 Proข่าวที่เกี่ยวข้อง