หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์ชี้ ผู้สั่งจอง iPhone 8 อาจเปลี่ยนใจไปซื้อสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น หากไม่ได้รับของภายใน 3 อาทิตย์ เนื่องจากปัญหาขาดแคลนสินค้า

มีเค้ามูลมาก่อนแล้วว่า iPhone 8 (หรือ iPhone X) ที่กำลังจะเปิดตัวในอาทิตย์หน้า จะขาดแคลนสินค้าอย่างหนักเนื่องมาจากปัญหาหลายอย่างในกระบวนการผลิต ทำให้หลายฝ่ายกังวลว่า Apple จะเสียโอกาสสร้างยอดขายในช่วงเปิดตัวไป ล่าสุด Tony Sacconaghi นักวิเคราะห์จาก Berstein ได้เปิดเผยผ่านโทรทัศน์ช่อง CNBC ในวันนี้ว่า หาก iPhone 8 จัดส่งสินค้าล่าช้าเกินไป ผู้ที่สั่งจองอาจจะหันไปซื้อสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นได้ และมีแนวโน้มสูงมากหากล่าช้าเกิน 3 อาทิตย์


Tony Sacconaghi

“ถ้า iPhone 8 ยังเจอปัญหาขาดแคลนสินค้าในช่วงวันหยุดยาวจนเกินวันที่ 15 ตุลาคม ถือเป็นเรื่องน่ากังวล” Tony Sacconaghi กล่าว “และถ้าลูกค้ารู้สึกว่าตัวเองจะไม่ได้รับของจนถึงปี 2018 แล้วล่ะก็ เสี่ยงมากที่พวกเขาจะหันไปซบแบรนด์อื่น

โดยทั่วไปแล้ว iPhone และสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังอื่นๆ จะขายดีมากในช่วงวันหยุดยาวปลายปี เพราะผู้ใช้มีเวลาเลือกสมาร์ทโฟนที่ตัวเองชอบและศึกษาโปรโมชันต่างๆ จากผู้ให้บริการเครือข่าย ช่วงเวลานี้จึงเป็นนาทีทองสำหรับการเพิ่มยอดขายสมาร์ทโฟนในตลาดอเมริกัน และตลาดอื่นๆ ที่มีวันหยุดคล้ายๆ กัน

Apple มีกำหนดการเปิดตัว iPhone 8 อย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้ และคาดว่าจะเปิดให้สั่งจองตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนเป็นต้นไป โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $999 ไปจนถึง $1,199 (33,000-40,000 บาท)

 

------------------------------------- 
ที่มา : CNBC

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/09/2017

Apple iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด