หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคลิปดัมมี่ iPhone 8 ทั้ง 3 เฉดสีแบบชัดเจนทุกมุมมอง! ปรับโฉมใหม่กับดีไซน์จอไร้ขอบ บอดี้กระจกเงางาม พร้อมสีใหม่ Copper Gold จ่อเปิดตัวกันยายนนี้

ยังมีข้อมูลปล่อยออกมาให้อัปเดตกันแบบไม่ขาดสาย สำหรับ iPhone 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดจากค่าย Apple ที่มีกระแสข่าวว่า เตรียมเผยโฉมให้เห็นของจริงในช่วงเดือนกันยายนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยได้เห็นเครื่องดัมมี่ iPhone 8 วางเปรียบเทียบกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus สองมือถือรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวออกมาพร้อมกัน รวมไปถึงเครื่องดัมมี่ iPhone 8 เวอร์ชันสีขาวกันไปแล้ว ล่าสุดนี้ก็ได้มีภาพเครื่องดัมมี่ iPhone 8 ปล่อยออกมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เผยให้เห็นถึงตัวเครื่องทั้ง 3 เฉดสี พร้อมสีใหม่อย่าง Copper Gold ด้วย

Danny Winget บัญชีผู้ใช้แห่งเว็บไซต์ Youtube รายหนึ่ง ได้รับ iPhone 8 เครื่องดัมมี่ทั้ง 3 เฉดสี ได้แก่ สีขาว, สีดำ และสี Copper Gold โดยจะเห็นได้ว่า iPhone 8 มีการปรับโฉมรูปลักษณ์ใหม่ด้วยดีไซน์จอแบบไร้ขอบ ทำให้มีพื้นที่ในการแสดงผลมากกว่ารุ่นก่อน ที่ด้านบนมีการติดตั้งกล้องดิจิทัลเซลฟี่ รวมถึงเซ็นเซอร์เอาไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้สำหรับตรวจจับใบหน้าผู้ใช้งานเพื่อยืนยันสิทธิ์เข้าถึงตัวเครื่อง หรือปิดเสียงแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้จ้องหน้าจออยู่ ส่วนที่ด้านล่างได้ตัดปุ่มโฮมแบบ Touch ID ออกไป ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจหันไปใช้งานแถบควบคุมบนหน้าจอแบบใหม่อย่าง Function Area คล้ายกับสมาร์ทโฟนฝั่ง Android หลังมีการค้นพบโค้ดลับบนเฟิร์มแวร์ HomePod ก่อนหน้านี้

เปรียบเทียบสีใหม่ Copper Gold กับสี Rose Gold ของ iPhone 7 Plus

นอกเหนือจากดีไซน์ด้านหน้าที่เปลี่ยนไปแล้ว iPhone 8 ยังปรับเปลี่ยนดีไซน์กล้องคู่ด้านหลังเป็นแนวตั้ง ซึ่งยังคงมีความนูนอยู่เล็กน้อย พร้อมเปลี่ยนบอดี้เป็นกระจกที่มีความเงางาม แทนวัสดุแบบโลหะเหมือนกับรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งคาดว่าบอดี้แบบกระจกนั้น จะช่วยให้ iPhone 8 สามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย Wireless Charging ได้นั่นเอง ส่วนที่ด้านข้างของตัวเครื่อง ขึ้นโครงด้วยเฟรมแบบ Stainless Steel ที่มีความเงางามรับกับสีตัวเครื่องด้านหลังเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ดี ภาพ iPhone 8 ที่ทุกท่านได้รับชมก็เป็นเพียงเครื่องดัมมี่เท่านั้น ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า iPhone 8 จะมีดีไซน์ตรงตามด้านต้นจริงหรือไม่ แต่คาดว่าภายในเร็วๆ นี้น่าจะมีข้อมูลปล่อยออกมาให้อัปเดตกันอีกครั้งอย่างแน่นอน คงต้องจับตาดูกันอย่างใกล้ชิดครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/08/2017

iPhone 8 IT

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด