หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคลิป iPhone 8 ตัวเครื่องดัมมี่ จัดเต็มทุกมุมมอง ด้วยดีไซน์หน้าจอเต็มขอบ พร้อมกล้องคู่แนวตั้ง และบอดี้แบบกระจก

เป็นสมาร์ทโฟนที่มี ภาพเรนเดอร์ ให้ชมกันมากที่สุดรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ iPhone 8 (ไอโฟน 8) ว่าที่ไอโฟนรุ่นพรีเมียม ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้ จากข่าวลือที่ผ่านมา เชื่อกันว่า iPhone 8 จะเป็นรุ่นที่มีการพลิกโฉมด้านดีไซน์แบบครั้งใหญ่ และล่าสุด Marques Brownlee ผู้ที่เคยฝากผลงานด้านการออกแบบ iPhone มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ได้พรีวิว iPhone 8 เครื่องดัมมี่ พร้อมเทียบดีไซน์กับ iPhone รุ่นก่อนหน้าให้ชมกัน

โดย iPhone 8 เครื่องดัมมี่นี้ เป็นตัวเครื่องที่ได้มาจากบริษัทผู้ผลิตเคส ที่อ้างว่า ได้ตัวต้นแบบมาจากโรงงานผลิต iPhone เพื่อนำไปผลิตเคสสำหรับ iPhone 8 ซึ่งเป็นตัวเครื่องสีขาว และบอดี้เป็นแบบ Flat ไม่มีขอบจอโค้ง โดยขอบหน้าจอมีขนาดที่เล็กมาก จนแทบจะไร้ขอบ ด้านบนมีการเว้นช่องสำหรับกล้องด้านหน้า ที่คาดว่าจะมี 2 ตัว พร้อมเซ็นเซอร์ ซึ่งน่าจะใช้กับการสแกนใบหน้า

ส่วนด้านหลังนั้น เป็นบอดี้แบบกระจก คล้าย iPhone 4S ที่น่าจะช่วยให้การรับสัญญาณต่าง ๆ ทั้งสัญญาณโทรศัพท์ รวมไปถึงการชาร์จแบบไร้สาย ทำได้ดีกว่าตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียม ทำให้ iPhone 8 ตัดเส้นเสาสัญญาณออก ส่วนกล้องคู่แนวตั้งมีความนูนเล็กน้อย โดยเมื่อเทียบขนาดกับ iPhone 7 Plus แล้ว จะเห็นว่า iPhone 8 มีขนาดที่เล็กกว่า ความบางไม่แตกต่างกัน แต่ขอบตัวเครื่องของ iPhone 8 เป็นโลหะมันเงา

เปรียบเทียบขนาดกับ Samsung Galaxy S8+ (ซ้าย)

เปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 7 (ซ้าย)

นอกจากนี้ ทาง Marques Brownlee ยังได้ลองเดโม iOS 11 บน iPhone 8 เพื่อให้เห็นภาพว่า iPhone 8 ที่ทำงานบน iOS 11 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และแสดงผลในรูปแบบไหน

สำหรับภาพและคลิปวีดีโอนี้ เป็นเพียงแค่การจำลองดีไซน์ของ iPhone 8 เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า iPhone 8 จะมีดีไซน์แบบนี้ และเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ พร้อม iPhone 7S และ iPhone 7S Plus หรือไม่

 

 

---------------------------------------
ที่มา : bgr.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/08/2017

iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด