หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดโค้ดลับ iPhone 8 บน HomePod พบตัวเครื่องจะฉลาดขึ้น ปิดเสียงแจ้งเตือนทันทีเมื่อผู้ใช้มองไปที่ตัวเครื่อง

สำหรับความเปลี่ยนแปลงที่ถือว่า เป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่ที่คาดว่า น่าจะเกิดขึ้นบน iPhone 8 (ไอโฟน 8) นั่นก็คือ การมาของเซ็นเซอร์แบบ 3D บนกล้องด้านหน้า ซึ่งมีหน้าที่หลัก ๆ นั่นก็คือ ปลดล็อกหน้าจอผ่านทางฟีเจอร์การจดจำใบหน้า ที่คาดกันว่า น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่มาแทน Touch ID นั่นเอง แต่ดูเหมือนว่า ประโยชน์ของเซ็นเซอร์แบบ 3D จะไม่ได้มีเพียงแค่เท่านี้ เมื่อมีการพบโค้ดลับบนเฟิร์มแวร์ของ HomePod ที่น่าสนใจอีกชุดหนึ่ง

โดย Guilherme Rambo นักพัฒนา iOS ได้เผยชุดคำสั่งบนเฟิร์มแวร์ของ HomePod ที่มีชื่อว่า Attention Awareness Observer ที่คาดว่า น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับ iPhone 8 นั่นก็คือ ความสามารถในการปิดเสียงแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้มองไปที่หน้าจอแสดงผล ซึ่งน่าจะเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งในการปิดการแจ้งเตือนทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องปลดล็อกตัวเครื่อง ซึ่งอาศัยคุณสมบัติของ 3D Facial Recognition นั่นเอง

เมื่อไม่นานมานี้ มีนักพัฒนาได้ค้นพบและถอดรหัสจากเฟิร์มแวร์บน HomePod และพบว่า iPhone 8 สามารถสแกนใบหน้าเจ้าของเครื่องได้ แม้ว่าตัวเครื่องจะวางอยู่บนโต๊ะ ทำให้คาดกันว่า เซ็นเซอร์สแกนใบหน้าแบบ 3D นี้ น่าจะใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง รวมไปถึงคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่งค้นพบนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com , bgr.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/08/2017

iPhone 8 HomePod 3D sensor

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด