หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบสเปก HomePod mini และ HomePod ลำโพงอัจฉริยะ เหมือนหรือต่างกันตรงไหน ?

ในงาน Apple Event เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา นอกเหนือจากการเปิดตัว iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นแล้ว ยังได้เปิดตัว HomePod mini ลำโพงเสียงอัจฉริยะ ที่ถูกปรับดีไซน์ให้มีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับ HomePod รุ่นพี่ ในราคาที่สบายกระเป๋าเพียง $99 หรือราว ๆ 3,100 บาทเท่านั้น

 

    SPONSORED

โดย HomePod mini นั้น ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Apple S5 ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Apple Watch ดีไซน์ทรงกลม ขนาดเล็ก คลุมด้วยผ้าตาข่ายที่มีให้เลือกทั้งสีขาว และสีดำ ด้านบนเป็นจอแสดงผลขนาดเล็ก พร้อมเมนูควบคุมการทำงานแบบสัมผัส และแสดงรูปของการใช้งาน Siri ภายในประกอบด้วย ไดร์เวอร์ 1 ตัว และ Passive Radiator 2 ตัว

ในด้านการใช้งานนั้น HomePod mini รองรับการใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ AirPlay 2 ในหลาย ๆ ห้อง ถ้าหากวาง HomePod mini 2 ตัวไว้ใกล้กัน จะเชื่อมต่อเป็นลำโพงสเตอริโออัตโนมัติ

 

ด้วยราคาที่ถูกกว่า HomePod รุ่นพี่ (ราคา $299) มาเปรียบเทียบกันว่า HomePod mini และ HomePod จะมีฟีเจอร์การใช้งานจุดใดที่แตกต่างกันบ้าง

โดยจากตารางข้างต้น จะเห็นว่า ฟีเจอร์การใช้งานส่วนใหญ่ของ HomePod mini นั้น ใกล้เคียงกับ HomePod รุ่นพี่ในหลาย ๆ ส่วนด้วยกัน จะแตกต่างกันตรงที่

  • HomePod จะมีทั้ง Woofer กับ Tweeter 7 ตัว ซึ่ง HomePod mini จะใช้ Passive Radiator 2 ตัว
  • HomePod มีฟีเจอร์ Spatial Awareness ตรวจจับสภาพแวดล้อมจากตำแหน่งที่ตั้งของ Pod เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดในทุก ๆ จุดของมุมห้อง
  • HomePod รองรับฟีเจอร์ Home theater with Apple TV 4K

 

ส่วน HomePod mini จะเข้าไทยหรือไม่นั้น อาจจะต้องรอกันไปก่อน เพราะจนถึงตอนนี้ HomePod รุ่นแรกยังไม่มีวางจำหน่ายในไทยเสียที

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/10/2020

HomePod HomePod mini  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท