หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดอีกตัวอย่างเคส iPhone 8 ย้ำชัดดีไซน์กล้องคู่แนวตั้ง พร้อมเทียบขนาดกับเคสของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

ช่วงนี้ข่าว iPhone 8 หลุดออกมาถี่มากๆ ที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพเรนเดอร์ ดีไซน์ เครื่องตัวอย่างกัน รวมไปถึงข้อมูลจากวงในจนทำให้เราได้รู้จักหน้าตาของ iPhone 8 แทบทุกซอกทุกมุมกันไปแล้ว ล่าสุดก็มีตัวอย่าง "เคส" ของ iPhone 8 หลุดออกมาให้ชมกันอีก พร้อมกับนำมาเทียบขนาดกับเคส iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ให้ดูกันชัดๆ อีกด้วย


เปรียบเทียบขนาดเคสระหว่าง iPhone 7 Plus (ซ้าย), iPhone 8 (กลาง) และ iPhone 7 (ขวา)

ภาพถ่ายดังกล่าวถูกเผยแพร่โดย Benjamin Geskin ซึ่งเป็นผู้ที่ปล่อยข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPhone 8 อย่างต่อเนื่องในระยะหลัง และยังเป็นผู้ปั้นโมเดลเรนเดอร์ของ iPhone 8 อีกด้วย นอกจากนี้เขายังอ้างว่า เคส iPhone 8 ข้างต้นได้เข้าสู่ไลน์ผลิตแล้ว หากเป็นความจริง หมายความว่าผู้ผลิตเคสต้องมีความมั่นใจในดีไซน์ของ iPhone 8 จริงๆ จึงจะกล้าลงทุนเดินไลน์ผลิตอย่างเต็มตัวได้

จากข้อมูลล่าสุด iPhone 8 (หรือ iPhone X, iPhone Edition) จะมีตัวเครื่องใหญ่กว่า iPhone 7 จอ 4.7 นิ้วเล็กน้อย แต่ด้วยดีไซน์แบบไร้ขอบเกือบ 100% ทำให้ขยายพื้นที่แสดงผลได้มากถึง 5.8 นิ้ว และจะเปลี่ยนไปใช้จอ OLED แทนจอ IPS ส่วนดีไซน์ภายนอก จะเปลี่ยนจากบอดี้อลูมิเนียมไปเป็นดีไซน์ glass-sandwich เหมือนกับ iPhone 4S โดยมีด้านหลังเป็นกระจกเพื่อให้ระบบชาร์จแบตเตอรีไร้สายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนบอดี้เฟรมจะเปลี่ยนไปใช้วัสดุสแตนเลส นอกจากนี้ยังอัปเกรดคุณสมบัติกันน้ำขึ้นอีกขั้นจาก IP67 เป็น IP68 อีกด้วย

แม้ข้อมูลด้านดีไซน์ของ iPhone 8 จะชัดเจนพอสมควรแล้วในขณะนี้ แต่ก็ยังเป็นข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ จึงไม่อาจฟันธงได้ 100% ว่าดีไซน์ดังกล่าวจะเป็นของ iPhone 8 จริงๆ ทางที่ดีควรจะรอดูข้อมูลใหม่ๆ 

 

----------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/06/2017

Apple iPhone 8 IT

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด