หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลสำรวจชี้ ยอดขาย iPhone 8 ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา น้อยกว่า iPhone 6S

เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้มีผลการสำรวจจาก KeyBanc Capital Markets ที่เผยว่า ยอดขาย iPhone 7 ดีกว่า iPhone 8 เมื่อเทียบยอดขายในช่วงไตรมาสเดียวกัน ซึ่งสวนทางกับยอดขายของ iPhone ทุกรุ่นที่ผ่านมา ที่ปกติแล้ว iPhone รุ่นใหม่ที่เปิดตัว จะทำยอดขายได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า โดยทางนักวิเคราะห์ชี้ว่า เป็นเพราะผู้ซื้อมองว่า iPhone 8 และ iPhone 7 มีความแตกต่างกันไม่มากนัก ทำให้ iPhone 7 ขายดีกว่าเนื่องจากราคาที่ถูกกว่า ไม่เพียงเท่านั้น ผลการสำรวจล่าสุดเผยให้เห็นอีกว่า iPhone 6S ยังขายดีกว่า iPhone 8 ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

โดยผลการสำรวจจาก Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) เผยให้เห็นถึงยอดขายของ iPhone ทุกรุ่นในเดือนกันยายนของแต่ละปี พบว่า ยอดขายของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ในเดือนกันยายน 2017 อยู่ที่ราว ๆ 16% ของ iPhone ทั้งหมด ซึ่งน้อยกว่ายอดขายของ iPhone 6S กับ iPhone 6S Plus ที่มียอดขายอยู่ที่ 24% แม้จะเปิดตัวมานานกว่า 2 ปีแล้วก็ตาม

ถ้าหากมองย้อนยอดขายของ iPhone รุ่นที่เปิดตัวในปีนั้น ๆ จะเห็นว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เปิดตัวในปี 2016 สามารถทำยอดขายได้ถึง 43% เช่นเดียวกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่เปิดตัวในปี 2014 ทำยอดขายได้ถึง 46% ในขณะที่ iPhone 8 กับ iPhone 8 Plus ที่เปิดตัวในปีนี้ กลับทำยอดขายได้เพียง 16% เท่านั้น

โดยทาง CIRP เชื่อว่า สาเหตุที่ทำให้ยอดขาย iPhone 8 กับ iPhone 8 Plus น้อยกว่า iPhone ทุกรุ่นที่วางขายในช่วงเปิดตัว เป็นเพราะว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีการปรับราคาลง ประกอบกับยังไม่เห็นความแตกต่างระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 8 มากนัก นอกจากนี้ยังมีผู้ซื้อ iPhone บางกลุ่มรอดู iPhone X ที่จะวางขายช่วงต้นเดือนหน้าก่อนจะตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ผลการสำรวจนี้ เป็นการทำการสำรวจผู้ซื้อเพียงแค่ 500 คนเท่านั้น ซึ่งยังคงไม่สามารถฟันธงภาพรวมของยอดขาย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ทั้งหมดได้ แต่ก็ถือว่า เป็นผลการสำรวจที่น่าสนใจ และเผยให้เห็นว่า ผู้ซื้อยังคงสนใจ iPhone รุ่นเก่ามากกว่า

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/10/2017

Apple iPhone 8 iPhone 6S IT