หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 11 Pro (iPhone XI Pro) อาจใช้หน้าจอแบบ OLED เกรดเดียวกับ Samsung Galaxy Note 10+ ลุ้นเปิดตัว 10 ก.ย.นี้

รายงานล่าสุดจากสื่อ Elec เผยว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 หรือ iPhone 11 Pro (iPhone XI Pro) จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ที่เป็นวัสดุเดียวกับ Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy Note 10 ซึ่งเป็นหน้าจอคนละรุ่นกับที่ใช้บน iPhone XS และ iPhone XS Max รุ่นปัจจุบัน

    SPONSORED

โดย Apple ได้เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED บน iPhone X ที่เปิดตัวเมื่อปี 2017 เป็นรุ่นแรก ซึ่งเป็นวัสดุหน้าจอรหัส LT2 และถูกนำมาใช้กับ iPhone XS / iPhone XS Max รุ่นปัจจุบัน แต่สำหรับ iPhone 11 Pro ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2019 นี้ คาดว่า จะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอ OLED รหัส M9 ที่ผลิตโดยบริษัท Samsung Display อีกทั้งเป็นตัวเดียวกับที่ใช้บน Samsung Galaxy S10 รวมถึง Samsung Galaxy Note 10 มือถือเรือธงรุ่นใหม่ป้ายแดงนั่นเอง

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง DisplayMate ได้ให้คะแนนหน้าจอของ Samsung Galaxy Note 10+ ที่ระดับ A+ ซึ่งได้คะแนนสูงที่สุดเท่าที่ทาง DisplayMate เคยทดสอบมา ไม่แน่ว่า การที่ iPhone 11 Pro เปลี่ยนมาใช้จอ OLED เกรดเดียวกับ Samsung Galaxy Note 10+ อาจทำให้ได้คะแนนทดสอบหน้าจอดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

สำหรับ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max นั้น คาดว่า หน้าจอจะบางลงอีกเนื่องจากได้ตัดฟังก์ชัน 3D Touch ออก แต่ยังคงดีไซน์จอบากเหมือนเดิม ส่วนกำหนดการเปิดตัว iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max นั้น คาดว่าเป็นวันที่ 10 กันยายนนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/08/2019

iPhone 11 Pro iPhone XI Pro

ข่าวอัพเดทล่าสุด