หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดสเปก iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ มีให้เลือก 2 ขนาด, รองรับ Face ID แนวนอน และ Apple Pencil รุ่นใหม่ ลุ้นเปิดตัวปลายเดือนต.ค.นี้

นอกเหนือจาก iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา คาดกันว่าภายในเดือนตุลาคมนี้ Apple อาจจะจัดงานอีเวนท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง iPad Pro ด้วยเช่นกัน และล่าสุด ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดสเปกเพิ่มเติมของ iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลบน iOS 12.1 beta ที่ปล่อยให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันเมื่อไม่นานมานี้

    SPONSORED

โดยสื่อดังอย่าง 9to5mac ได้เผยรายละเอียดของ iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ ซึ่งเชื่อว่า จะมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ หลังพบเลขโมเดลของ iPad Pro รุ่นใหม่ทั้งหมด 8 รุ่น แบ่งเป็น รุ่น Wi-Fi 4 รุ่น ได้แก่ iPad8,1, iPad8,2, iPad8,5 และ iPad8,6 กับรุ่น Cellular อีก 4 รุ่น ได้แก่ iPad8,3, iPad8,4 and iPad8,7 และ iPad8,8 คาดว่า น่าจะเป็นหน้าจอขนาด 11 นิ้ว กับ 12.9 นิ้ว

สำหรับดีไซน์ของ iPad Pro รุ่นใหม่นั้น จะมาพร้อมกับดีไซน์จอเต็มขอบแบบ iPhone XS และไม่มีปุ่ม Home แต่ต่างกันตรงที่ iPad Pro รุ่นใหม่จะไม่ใช่จอบาก นอกจากนี้ ยังรองรับการสแกนใบหน้า หรือ Face ID แบบเดียวกับ iPhone X และ iPhone XS แต่ iPad Pro จะรองรับ Face ID ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

ด้าน Apple Pencil นั้น คาดว่าจะเป็นรุ่นใหม่ ที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPad Pro ได้ด้วยการจับคู่เหมือนกับ AirPods กับ HomePod และสามารถสลับ Apple Pencil ไปใช้กับรุ่นอื่นได้ แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Apple Pencil รุ่นใหม่นี้ จะรองรับการใช้งานกับ iPad Pro รุ่นเก่าด้วยหรือไม่ ในขณะที่พอร์ตการเชื่อมต่อ อาจเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning ไปใช้พอร์ต USB-C

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่นั้น คาดว่าจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ แต่ในตอนนี้ ทาง Apple ยังไม่ได้ประกาศจัดงาน รวมถึงส่งหมายเชิญสื่อเข้าร่วมงานแต่อย่างใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/10/2018

iPad Pro 2018ข่าวที่เกี่ยวข้อง