หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพเรนเดอร์ iPad Pro รุ่นใหม่ ยืนยันมาพร้อมดีไซน์จอชิดขอบ ไร้เงาจอบาก ล่าสุด ถูกยื่นขอรับรองในประเทศจีนแล้ว มีลุ้นเปิดตัวปลายเดือนนี้

ยังคงมีรายงานกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการมาของ iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018 ที่คาดกันว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์จอชิดขอบเหมือน iPhone XS แต่ต่างกันตรงที่ไม่มีจอบากที่ด้านบน อีกทั้งยังรองรับ Face ID ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ล่าสุด ได้มีการปล่อยภาพเรนเดอร์ของ iPad Pro 2018 ออกมาให้ชมกันแล้ว

    SPONSORED

โดยภาพดังกล่าว เป็นภาพในรูปแบบไฟล์ของ 3D CAD ซึ่งจะเห็นว่า ดีไซน์ของ iPad Pro 2018 เหมือนกับภาพหลุดและภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมาก่อนหน้านั้น ทั้งขอบจอบางเฉียบ, ไม่ใช่ดีไซน์จอบาก และไม่มีปุ่ม Home แต่น่าแปลกที่ภาพเรนเดอร์ชุดนี้มีกล้องด้านหน้าแค่ตัวเดียว ซึ่งหมายความว่า iPad Pro อาจจะไม่รองรับ Face ID หรือมีความเป็นไปได้ที่ภาพเรนเดอร์ดังกล่าว อาจจะยังไม่ใช่ภาพแบบ Final

    SPONSORED

นอกจากนี้ ยังมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการมาของ iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018 เมื่อมีการยื่นขอใบรับรองจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศจีนแล้ว (Ministry of Industry and Information Technology (MIIT)) ซึ่งเอกสารดังกล่าวระบุวันที่ยื่นขอว่าเป็นวันที่ 29 กันยายน 2018 ที่ผ่านมา มีทั้งหมด 3 โมเดล ได้แก่ A1876, A1980 และ A1993 โดยอีกโมเดล A2051 เป็นอุปกรณ์ Bluetooth ทำให้คาดว่า น่าจะเป็น Apple Pencil รุ่นใหม่

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPad Pro 2018 คาดว่าจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com , Ben Geskin
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/10/2018

iPad Pro 2018