หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ถ้า iPad Mini มีจริง จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร?

[9-สิงหาคม-2555] แม้ว่าในช่วงนี้ ข่าวของ iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะเริ่มซาๆ ลงไปบ้าง เนื่องจากโดนกระแสของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) กลบเสียส่วนใหญ่ ประกอบกับเว็บไซต์ชื่อดังในต่างประเทศหลายเว็บ ได้ยืนยันตรงกันว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) มีอย่างแน่นอน แม้ว่าเราจะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) มีหน้าตาเป็นเช่นไร เหมือน The new iPad (iPad 3) มากน้อยขนาดไหน ด้วยเหตุนี้ เว็บไซต์ Gizmodo เลยจัดให้ครับ ด้วยการออกแบบภาพ mock up iPad Mini (ไอแพด มินิ) ซึ่งภาพดังกล่าว ออกแบบโดย Nickolay Lamm ที่พยายามสื่อให้เห็นถึงตัวตนของ iPad Mini (ไอแพด มินิ) มากที่สุด

    SPONSORED

สำหรับความแตกต่างระหว่าง iPad Mini (ไอแพด มินิ) กับ The new iPad (iPad 3) นอกจากจะอยู่ที่ขนาดแล้ว จะเห็นว่า พอร์ตการเชื่อมต่อ หรือ Dock connector ก็มีขนาดที่ต่างกันออกไป โดย Gizmodo เชื่อว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะใช้ Dock connector ขนาด 19-pin หรือไม่ก็ 9-pin ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับที่ใช้บน ไอโฟน 5 (iPhone 5) เช่นเดียวกับลำโพง ที่เปลี่ยนจากแผงขนาดใหญ่เพียงด้านเดียว มาเป็นขนาดเล็กสองข้าง ซ้ายขวา ในขณะที่ส่วนประกอบอื่นๆ ยังคงเดิมครับ

อย่างไรก็ดี ภาพ mock up iPad Mini (ไอแพด มินิ) ภาพนี้ มีจุดที่แตกต่างจาก ภาพหลุดกรอบหลัง iPad Mini (ไอแพด มินิ) จากประเทศจีน ที่เว็บไซต์เทคโมบล็อค นำเสนอไปเมื่อครั้งก่อน (ข่าวเก่า) นั่นก็คือ ไม่มีกล้องด้านหลังนั่นเอง ในขณะที่ภาพ iPad Mini (ไอแพด มินิ) จาก Gizmodo ยังคงมีกล้องด้านหลังอยู่ แต่ก็อย่างที่บอกไปในตอนต้นครับว่า ภาพๆ นี้ คือภาพ mock up ฉะนั้น iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะออกแบบมาเช่นนี้หรือเปล่า ขณะนี้ยังไม่มีใครทราบครับ

ส่วนการเปิดตัว iPad Mini (ไอแพด มินิ) จะเปิดตัวพร้อมกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ในวันที่ 12 กันยายนนี้หรือไม่ ต้องลุ้นกันครับ - gizmodo.com

 

 

ข่าวและบทความที่เกี่ยวข้อง

- เผยภาพล่าสุด iPad Mini ไม่มีกล้องหลัง
- กระบวนการผลิตหน้าจอ iPad Mini เริ่มเดือนนี้
- New York Times มาเอง iPad Mini เปิดตัวแน่นอนภายในปีนี้
- เผยโมเดลจำลอง iPad Mini บางกว่า The new iPad (iPad 3) Dock connector เล็กลง เพิ่มลำโพง 2 ข้าง
- Apple เริ่มผลิต iPad mini เดือนกันยายนนี้ ตัวเครื่องบางเท่า iPod Touch
- นักวิเคราะห์คาด iPad Mini (ไอแพด มินิ) เปิดตัวตุลาคมนี้ หน้าจอ 7.85 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 7,500 บาท
- iPad mini (ไอแพด มินิ) ใช้เทคโนโลยี thin-film touch ทำให้หน้าจอบางลง และประหยัดต้นทุนในการผลิต
- iPad Mini (ไอแพด มินิ) ขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมหน้าจอแบบ Retina วางขาย ต.ค. นี้ ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท
- ถ้าหาก Apple iPad Mini ขนาด 7.85 นิ้ว มีจริง จะมีหน้าตาเป็นแบบนี้...
ลือ Apple iPad Mini ขนาดหน้าจอเพียง 7.85 นิ้วเท่านั้น
ลือ Apple เตรียมออก iPad Mini ราคาประหยัด ต้นปี 2012

 

 

 

 

Update : 09/08/2012

iPad Mini ipad mini mock up

ข่าวอัพเดทล่าสุด