
รายงานจาก Bloomberg เผยว่า Apple iPad mini, iPad Air และ MacBook Air เตรียมอัปเกรดหน้าจอเป็น OLED
รายงานล่าสุดจาก Bloomberg ระบุว่า Apple เตรียมอัปเกรดครั้งใหญ่ให้กับตระกูล iPad Air และ iPad mini ด้วยหน้าจอ OLED พร้อมพัฒนา MacBook Air รุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีจอภาพแบบเดียวกัน
รายงานเผยว่า Apple กำลังทดสอบ iPad Air, iPad mini และ MacBook Air รุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอ OLED โดยมีแผนเปิดตัว iPad mini รุ่นจอ OLED ภายในปี 2026
แม้หน้าจอ OLED จะเป็นการอัปเกรดที่น่ายินดีสำหรับ iPad mini แต่คาดว่าจะมาพร้อมราคาที่สูงขึ้น โดยอาจแพงกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้ Apple ยังพัฒนาโครงสร้างตัวเครื่องใหม่สำหรับรุ่นนี้ โดยเพิ่มความสามารถในการ กันน้ำ และปรับปรุงระบบ ลำโพง ให้ดีขึ้น
ส่วน iPad Air คาดว่าจะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่รุ่นถัดไปที่จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ยังคงใช้จอ LCD เหมือนเดิม
ขณะที่ MacBook Air รุ่นจอ OLED กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาเช่นกัน แต่ยังไม่คาดว่าจะเปิดตัวในเร็ววัน โดยอาจเปิดตัวได้ในปี 2028
ที่มา: gsmarena
Update : 30/10/2025
หน้าหลัก (Main) |
(สินค้า IT) ออกใหม่ |
|
FOLLOW US |