หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ถ้าหาก Apple iPad Mini ขนาด 7.85 นิ้ว มีจริง จะมีหน้าตาเป็นแบบนี้...

[26-ธันวาคม-2554] ถึงแม้ว่า จะมีนักวิเคราะห์บางท่าน ออกมาฟันธงว่า หัวเด็ดตีนขาดยังไง Apple ก็ไม่ผลิต iPad Mini มาอย่างแน่นอน (ตามที่เทคโมบล็อคเคยเสนอข่าวไปเมื่อวันก่อน) เนื่องจาก Steve Jobs เคยลั่นวาจาเอาไว้แล้วว่า หน้าจอที่เล็กขนาดนั้น ไม่เหมาะกับการใช้งาน แต่สุดท้ายแล้ว ข่าวของ iPad Mini หรือ ไอแพด (iPad) หน้าจอ 7.85 นิ้วนั้น ก็ยังคงออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ครับ ล่าสุด เว็บไซต์ macrumors ได้ทำภาพ mock-up iPad Mini (โดยให้เว็บไซต์ CiccareseDesign ออกแบบให้อีกทอดหนึ่ง) มาเปรียบเทียบดูว่า ถ้าหากวาง iPad Mini คู่กับ ไอแพด 2 (iPad 2) หน้าจอ 9.7 นิ้ว และ iPhone 4 หน้าจอ 3.5 นิ้วแล้ว จะมีความแตกต่างมากน้อยแค่ไหน ไปดูที่ภาพกันเลยครับ

**คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพขนาดเท่าของจริงครับ

    SPONSORED

หน้า Homescreen

คีย์บอร์ด

อย่างแรกที่รู้สึกว่า แตกต่างจาก ไอแพด 2 (iPad 2) ก็คือ ขนาดเล็กกว่าครับ (แน่นอนอยู่แล้ว) ส่วนไอคอนบนหน้า Homescreen นั้น มีขนาดเล็กกว่า ไอแพด 2 (iPad 2) แต่ใหญ่กว่าไอคอนบน iPhone 4 และสุดท้าย คีย์บอร์ด ก็ไม่ได้เล็กมากจนเกินไป ซึ่งให้ความรู้สึกว่า ยังใช้งานได้สะดวกอยู่ดีครับ

สำหรับ Apple ยุคหลังการจากไปของ Steve Jobs จะมีการขัดความคิดของ Steve Jobs ด้วยการผลิต iPad Mini ออกมาแข่งขันกับ Amazon Kindle Fire หรือไม่ ต้องคอยติดตามครับ

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

 

ข่าวและบทความที่เกี่ยวข้อง

- ลือ Apple iPad Mini ขนาดหน้าจอเพียง 7.85 นิ้้วเท่านั้น
- ลือ Apple เตรียมออก iPad Mini ราคาประหยัด ต้นปี 2012

Update : 26/12/2011

ข่าวอัพเดทล่าสุด