หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วิธีการอัพเกรด iPhone ของคุณเป็น iOS 4.2.1

ios-upgrade บทความสั้นๆวิธีการอัพเกรด iOS สำหรับ คนที่ใช้ iPhone ทั้งรุ่น iPhone 3G, iPhone 3Gs และ iPhone 4 หรือ iPod Touch รวมถึง iPad ที่อยากอัพเดท เครื่องตัวเองให้ทันสมัยเหมือนคนอื่นเค้านะครับ วิธีการทำง่ายมากครับ แต่ก่อนหน้านั้น เราต้องมาดูคำเตือนก่อนนะครับ
  • iPhone ที่เป็นเครื่องล็อค ห้ามอัพเดท iOS 4.2.1 เด็ดขาด เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีตัว unlock iPhone สำหรับ iOS 4.2.1 ครับ iPhone ของคุณจะถูกล็อคอัตโนมัติทำให้ iPhone ไม่สามารถโทรออกได้
  • iPhone/iPod Touch/iPad ที่ผ่านการ JailBreak เมื่ออัพเดท iOS 4.2.1 จะกลับไปอยู่ในสภาพเดิมนะครับ JailBreak จะหายไป โปรแกรม App ต่างๆที่เคยลงไว้ตอนที่ JailBreak จะหายไปทั้งหมด จะเหลือเพียงแค่ App ที่คุณจ่ายเงินซื้อมาเท่านั้น
ถ้าไม่ติดเงื่อนไข 2 ข้อข้างบนเราก็มาอัพเดท iOS 4.2.1 กันเถอะครับ (ใครไม่เคยลง iTunes เลย ให้ไปดาวน์โหลด iTunes จาก apple.com ก่อนครับ)
  1. iTunes ที่ใช้ต้องเป็น iTunes 10.1 นะครับ วิธีดูเวอร์ชั่น iTunes กดที่เมนู Help เลือก About iTunes จะขึ้นหน้าต่างตามรูป สังเกตุที่หมายเลข 10.1 ในหน้าต่างนะครับ itunes-10-1-help
  2. ถ้าตัวเลขเวอร์ชั่นเก่ากว่า 10.1 ให้เลือกเมนู Help แล้วเลือก Check for Updates เพื่อดาวน์โหลด iTunes 10.1 ครับ itunes-10-1-update
  3. เมื่ออัพเดท iTunes 10.1 เรียบร้อยแล้ว ให้เสียบ iPhone ของเรากับ computer ผ่านสาย usb ครับ จะมีหน้าต่างนี้เปิดขึ้นมา เราก็กด download and update เพื่ออัพเดท iOS ได้เลยครับ ios-4-2-1-upgrade
  4. ถ้าเกิดปัญหาไม่มีหน้าต่างดังกล่าวขึ้นมา ให้คลิ๊กที่ด้านซ้ายของโปรแกรม iTunes เลือก iPhone ของคุณ ios-4-2-1-upgrade-2
  5. ที่หน้าต่างตรงกลางจะปรากฏรายละเอียด iPhone ของคุณ ให้คลิ๊กตามรูป ios-4-2-1-upgrade-3
  6. จากนั้น iPhone/ iPod Touch/ iPad ของคุณก็จะดำเนินการอัพเดท iOS 4.2.1 อัตโนมัติครับ รอจนกระบวนการทั้งหมดเสร็จสิ้น iPhone ของคุณจะรีสตาร์ทครั้งหนึ่งครับ จากนั้นคุณก็จะได้ iPhone iOS 4.2.1 ได้สมใจครับ^^

Update : 24/11/2010

Mobile Phone iPhone Apple iPad iPod Touch iPhone 4 iOS iOS 4.2 iOS 4.2.1 iOS upgrade