หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ระวังอย่าติดฟิล์มด้านหลัง iPhone 7 สี Jet Black หลังผู้ใช้พบปัญหาตัวหนังสือลอกเมื่อถอดฟิล์มออก

แม้ว่าสีดำเงา Jet Black ตัวเลือกสีใหม่ประจำปีนี้ของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจนทำให้สินค้าหมดสต็อกหลังเปิดให้ได้จับจองกัน อีกทั้งยังเป็นสีชูโรงที่แอปเปิลเลือกใช้บนโฆษณาและสื่อต่างๆ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทได้ระบุข้อแนะนำสำหรับสีดำเงาไว้บนเว็บไซต์อย่างชัดเจนว่า อาจปรากฏรอยขีดข่วนขนาดเล็กเมื่อผ่านการใช้งาน และแนะนำให้ใส่เคสเพื่อป้องกัน รวมทั้งผู้ที่เคยได้ลองสัมผัสตัวจริง ก็เผยภาพตัวเครื่องซึ่งมีรอยนิ้วมือที่มองเห็นได้แบบชัดเจน แต่ดูเหมือนว่าเราอาจจะต้องระวังปัญหาอื่นนอกจากสองปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับรอยต่างๆ แล้ว

    SPONSORED

ล่าสุด ผู้ใช้บางส่วนบนเว็บบอร์ด macrumors ทำการค้นพบว่า iPhone 7 สีดำเงา Jet Black ที่ได้ติดแผ่นฟิล์มใสเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนบริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง เริ่มมีปัญหากับตัวอักษรด้านหลังที่พิมพ์ประดับไว้บริเวณพื้นที่ด้านล่าง ประกอบไปด้วย "iPhone" และ "Designed by Apple in California" เนื่องจากเกิดการเลือนหายไปจากตัวเครื่องที่เคยมีอยู่ และไปติดอยู่กับแผ่นฟิล์มที่ลอกออกมาแทน นอกจากนี้ยังมีบัญชีผู้ใช้ชื่อ ksyu ระบุว่า ตัวเขาเองก็เจอปัญหานี้เช่นเดียวกัน แม้ว่าจะลองติดแผ่นฟิล์มไว้แค่ประมาณ 1 นาทีเท่านั้น แต่ตัวหนังสือกลับหลุดลอกออกมาหมด เหลือไว้เพียงแค่โลโกรูปแอปเปิลที่ด้านบนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า อาการดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นกับไอโฟน 7 สีต่างๆ ที่ไม่ใช่สีดำเงา Jet Black ด้วยหรือไม่ แต่มีผู้ใช้รายหนึ่งทำการเปิดเผยว่า iPhone 7 สีดำ Matte Black ก็ประสบปัญหาตัวหนังสือลอกหลังดึงฟิล์มออกเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ Apple ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่นับว่าเป็นข้อควรระวังที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อสีดำเงา Jet Black ซึ่งหากไม่ใส่เคส คงต้องพิจารณาถึงการปกป้องตัวเครื่องโดยรอบด้วยวิธีอื่นกันอีกครั้งครับ
 

รวมข่าวที่น่าสนใจสำหรับ iPhone 7 : 

iPhone 7 สรุปสเปก ราคา ไอโฟน 7 ในไทย มาแล้ว! เริ่มต้นที่ 26,500 บาท ด้าน iPhone 7 Plus เริ่มต้น 31,500 บาท

[รีวิว] iPhone 7 ไอโฟน 7 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยปุ่ม Home แบบใหม่ พร้อมอัปเกรดสเปกแรงเท่าตัว ทั้งชิปเซ็ต Apple A10 Fusion กล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล กล้องหลังมีระบบกันสั่น บนบอดี้กันน้ำกันฝุ่น และสีดำใหม่ Black กับ Jet Black

ทดสอบ Scratch Test บน iPhone 7 สี Jet Black, Black และ Rose Gold สีไหนทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด? (มีคลิป)

รวม 7 ปัญหาที่พบบ่อยใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่ตัดสินใจจะซื้อเร็วๆนี้

พบปัญหา ปุ่ม Home บน iPhone 7 ไม่ตอบสนองต่อการกด ต้องส่งศูนย์ซ่อมเท่านั้น

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 19/10/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus Jet Blackข่าวที่เกี่ยวข้อง