หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบ Scratch Test บน iPhone 7 สี Jet Black, Black และ Rose Gold สีไหนทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด? (มีคลิป)

อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบกันเป็นอย่างดีว่า สีดำเงา Jet Black ทั้งบน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้น เป็นรอยได้ง่าย ซึ่งทาง แอปเปิล เอง ก็ได้แจ้งผ่านทางเว็บไซต์และแนะนำให้ผู้ใช้ซื้อเคสใส่ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องเป็นรอย แต่ iPhone 7 สีอื่น อย่าง Black, Rose Gold, Gold และ Silver จะเป็นรอยได้ง่ายหรือไม่นั้น ด้าน EverythingApplePro ผู้ใช้งาน YouTube ได้ทำการทดสอบมาให้ชมกันแล้ว

โดยคลิปวีดีโอดังกล่าว เป็นการทดสอบความทนทานของบอดี้ iPhone 7 ทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ Black, สีชมพู Rose Gold และ สีดำเงา Jet Black ซึ่งบอดี้ของ iPhone 7 สีดำ Black และสีชมพู Rose Gold ทำมาจากวัสดุประเภท Anodized Aluminium ในขณะที่ สีดำเงา Jet Black เป็นวัสดุแบบ Hi-gross ทำให้มีความมันวาวมากกว่า โดยการทดสอบ แบ่งออกเป็น 3 ระดับด้วยกัน ได้แก่ ใช้กุญแจขูด, ใช้มีดขูด และเขย่าในกล่องที่เต็มไปด้วยน็อตและตะปู

    SPONSORED

สำหรับการทดสอบแรก กับการใช้กุญแจขูด ผลปรากฏว่า iPhone 7 สีดำ Black และสีชมพู Rose Gold แทบจะไม่ปรากฏรอยให้เห็น ในขณะที่ iPhone 7 สีดำเงา Jet Black มีรอยปรากฏขึ้นอย่างชัดเจน

ถัดมา เป็นการใช้มีดขูด ผลปรากฏว่า iPhone 7 สีดำ Black และสีชมพู Rose Gold มีรอยปรากฏเล็กน้อย ส่วน iPhone 7 สีดำเงา Jet Black เป็นรอยอย่างชัดเจน

และสุดท้าย นำไปเขย่าในกล่องที่เต็มไปด้วยน็อตและตะปู ปรากฏว่า iPhone 7 สีดำ Black แทบไม่ค่อยมีรอยให้เห็น ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ยกเว้นด้านบนขอบเครื่องที่มีรอยเล็กน้อย ในขณะที่ iPhone 7 สีชมพู Rose Gold กลับมีรอยปรากฏให้เห็นมากกว่า ส่วน iPhone 7 สีดำเงา Jet Black ปรากฏรอยขีดข่วนเช่นกัน แต่ไม่มากอย่างที่คิดเอาไว้

ชมคลิปการทดสอบ ได้ที่ท้ายข่าว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : youtube.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/10/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง