หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 Plus ถูกจับทดสอบแล้ว พบมาพร้อม RAM ขนาด 3GB เป็นรุ่นแรกของ iPhone!

ภายในงานเปิดตัว iPhone 7 แม้จะมีการกล่าวถึงคุณสมบัติเด่นหลายด้านไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตประมวลผลแบบใหม่ A10 Fusion แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมานั่นคือ ความจุแบตเตอรี่และหน่วยความจำ RAM ซึ่งทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 2GB ตามผลทดสอบที่หลุดมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีผลการทดสอบ iPhone 7 Plus เรือธงรุ่นใหญ่พบว่ามีหน่วยความจำ RAM ขนาดมากถึง 3GB เป็นรุ่นแรกของไอโฟนเป็นที่เรียบร้อย 

    SPONSORED

โดยรายชื่อรหัส iPhone 9,4 ซึ่งเป็นชื่อโมเดลของ iPhone 7 Plus ได้ไปปรากฏบนฐานข้อมูล GeekBench เว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตชื่อดังเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมานี้ โดยเปิดเผยให้เห็นรายละเอียดคุณสมบัติเบื้องต้นไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ iOS 10.0.1 (iOS 10 Golden Master) หรือความเร็วการประมวลผลที่ความเร็ว 2.23GHz แต่จุดน่าสนใจอยู่ที่หน่วยความจำ RAM ของไอโฟน 7 พลัสมีขนาดถึง 3GB ซึ่งนับว่ามากกว่า iPhone 7 ที่มี RAM อยู่เพียง 2GB เท่านั้น ซึ่งหมายความว่า iPhone 7 Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Apple ที่ใส่แรมมาให้ถึงขนาด 3GB เลยทีเดียว

    SPONSORED

นอกจากนี้ iPhone 7 Plus ยังสามารถทำคะแนนประมวลไปแบบ Single-Core ได้ 3233 คะแนน รวมทั้งทำคะแนนประมวลผลในส่วนของ Multi-Core Score ได้ 5363 คะแนน ซึ่งนับว่าทำคะแนนได้สูงกว่า iPhone 6s Plus เรือธงรุ่นประจำปีที่แล้วที่ทำคะแนนในส่วนของการประมวลผลแบบ Multi-Core ได้ประมาณ 4106 คะแนนเท่านั้น ซึ่งทาง Apple ระบุว่าชิปเซ็ต A10 Fusion ตัวใหม่ล่าสุดที่ใช้ใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้รับปรับปรุงใหม่โดยแยกการทำงาน 2 คอร์สำหรับทำงานด้านประสิทธิภาพ และ 2 คอร์สำหรับการประหยัดพลังงาน โดยสามารถประมวลผลได้เร็วกว่าชิปเซ็ต Apple A9 ถึง 40% นั่นเอง

อีกทั้งมีการค้นพบรายชื่อ iPhone 7 Plus บนเว็บไซต์ TENAA ซึ่งได้รับการรับรองจากหน่วยงานดูแลด้านโทรคมนาคมในประเทศจีน ซึ่งระบุไว้อย่างชัดเจนในข้อมูลด้านประสิทธิภาพของตัวเครื่องว่า iPhone 7 Plus มาพร้อมกับ RAM ขนาด 3GB อย่างแน่นอน
 

สำหรับใครที่ต้องการติดตามข้อมูลข่าวสาร iPhone 7 สามารถดูได้ที่นี่ https://www.techmoblog.com/iphone-7/

สรุปราคา iPhone7(ไอโฟน 7) iPhone 7 Plus พร้อมวิเคราะห์ราคาและวันที่วางจำหน่ายในไทย 

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 vs iPhone 7 Plus ต่างกันอย่างไร รุ่นไหนคุ้มกว่า มาดูกัน

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 vs iPhone 6 ต่างกันอย่างไร? อะไรได้รับการอัปเกรดบ้าง? ดูชัดๆ ที่นี่

เปรียบเทียบสเปค iPhone 7 vs iPhone 7 Plus vs Samsung Galaxy Note 7 ศึกเรือธงเลข 7 รุ่นไหนเด็ด เราเทียบให้ดูกันชัดๆ

ให้ภาพตัดสิน! ศึกกล้อง iPhone 7 vs iPhone 7 Plus ต่างกันแค่ไหน เราสรุปมาเรียบร้อยแล้วพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายด้านใน
 

--------------------------------------- 
ที่มา : 9to5mac, TENAA

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/09/2016

iphone 7