หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 12 บอกใบ้ iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ รองรับ Face ID และฟีเจอร์ Animoji บนดีไซน์จอชิดขอบแบบ iPhone X

ถึงแม้ว่า iOS 12 จะยังไม่ปล่อยให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการ แต่จากเวอร์ชันที่ปล่อยให้นักพัฒนาได้ทดสอบนั้น ได้บอกใบ้ฟีเจอร์ลับหลายอย่าง รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน และล่าสุด Steve Troughton-Smith นักพัฒนาคนดังที่บรรดาสาวก Apple รู้จักกันเป็นอย่างดีนั้น ได้เผยว่า ฟีเจอร์ Animoji และ Memoji บน iOS 12 นั้น สนับสนุนการใช้งานบน iPad ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

โดย Steve Troughton-Smith ได้โพสต์รายละเอียดดังกล่าวบนทวิตเตอร์ส่วนตัว ซึ่งระบุว่า พบชุดคำสั่ง AvatarKit ซึ่งเป็นชุดคำสั่งเกี่ยวกับฟีเจอร์ Animoji บน iPad Pro รุ่นใหม่ และจากข้อมูลที่ได้มาในครั้งนี้ ทำให้ Steve Troughton-Smith เชื่อว่า iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้องแบบ TrueDepth ซึ่งจะรองรับการใช้งาน Face ID รวมถึงฟีเจอร์ Animoji กับ Memoji ด้วย และคาดว่า iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่ขอบจอบางเฉียบกว่าเดิม คล้ายกับ iPhone X แต่ไม่ใช่จอบาก ส่วนปุ่ม Home แบบเดิม ๆ ก็จะถูกตัดออกไป

    SPONSORED

นอกจากนี้ บน iOS 12 ยังมีข้อมูลอีกอย่างที่สนับสนุนการมาของ iPad Pro รุ่นใหม่ กับการเปลี่ยนรูปแบบของการปัดหน้าจอ รวมถึงปรับดีไซน์ในส่วนของ Status Bar ด้านบน ให้เหมือนกับ iPhone X อีกด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPhone X คาดว่า เป็นช่วงเดือนกันยายนนี้ พร้อมกับ iPhone 2018 รุ่นใหม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/07/2018

iPad Pro 2018