<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei แถลงแล้ว ยืนยันไม่เทผู้ใช้แน่นอน พร้อมสนับสนุนการอัปเดตซอฟท์แวร์ และความปลอดภัยบนมือถือ HUAWEI ที่มีอยู่ในปัจจุบันต่อไป

จากกรณีข่าวเด่นประเด็นร้อนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กับกรณีสหรัฐฯ ขึ้นบัญชีดำบริษัท Huawei และ Google เองก็จำเป็นต้องหยุดทำธุรกิจกับทาง Huawei ตามคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐฯ ทำให้เกิดประเด็นที่น่าสนใจตามมาว่า อนาคตของมือถือ Huawei จะเป็นเช่นไรต่อไป และจะส่งผลกระทบมากน้อยแค่ไหน ซึ่งล่าสุด ทาง Huawei ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

โดยในจดหมายแถลงการณ์ มีใจความสำคัญดังนี้

จากกรณีการนำเสนอข่าวของสํานักข่าวรอยเตอร์ เกี่ยวกับกูเกิลจะระงับการทำธุรกิจกับหัวเว่ยนั้น หัวเว่ยขอชี้แจงว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เป็นส่วนสำคัญในพัฒนาการและการเติบโตของแอนดรอยด์ทั่วโลก และในฐานะที่เป็นพันธมิตรรายหลักของแอนดรอยด์ในระดับโลก เราได้ร่วมทำงานอย่างใกล้ชิดกับแพลทฟอร์มโอเพ่นซอร์ซของพันธมิตรทั่วโลกเพื่อพัฒนาอีโคซิสเต็มที่ก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อผู้ใช้และต่ออุตสาหกรรมนี้

หัวเว่ยขอให้ความมั่นใจว่าจะยังคงให้บริการอัพเดทซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยและบริการหลังการขายแก่ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้งหมดต่อไป ครอบคลุมถึงโมเดลที่ได้จำหน่ายออกไปแล้วและที่ยังรอการจัดจำหน่ายอยู่ในสต็อกทั่วโลก

เราขอยืนยันว่าจะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มของซอฟท์แวร์ที่ปลอดภัยและยั่งยืนเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสู่ผู้ใช้ทั่วโลก

และในวันพรุ่งนี้ (21 พฤษภาคม 2019) ทาง Huawei มีแผนเปิดตัว Honor 20 ซึ่งข่าวดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบกับการเปิดตัวในครั้งนี้แต่อย่างใด โดยทาง Huawei ก็ยืนยันว่า จะยังคงเปิดตัว Honor 20 ตามกำหนดการเดิมที่ลอนดอน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/05/2019

Huawei  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<