หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei โดนวิจารณ์หนัก! ภาพโปรโมต Huawei P9 กลับเป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark III พร้อมเลนส์ในราคาหลักแสน

เป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อทาง Huawei ได้เผยภาพโปรโมต Huawei P9 มือถือกล้องคู่แบบ Dual Camera ที่พัฒนาโดยผู้ผลิตเลนส์กล้องระดับโลกอย่าง Leica และถือว่า เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งภาพโปรโมตดังกล่าวนี้ ดูเผิน ๆ ก็เป็นภาพปกติ ไม่มีอะไรแปลกตา แต่กลับมีคนตาดี เห็นความผิดปกติบนภาพโปรโมต Huawei P9 ดังกล่าว

    SPONSORED

โดยผู้ใช้รายหนึ่ง ได้ตรวจสอบรายละเอียดของภาพ (EXIF) กับภาพโปรโมตที่ถ่ายด้วยกล้องของ Huawei P9 ที่ทาง Huawei ได้เผยแพร่ภาพดังกล่าวผ่านทาง Google+ แล้วพบว่า ภาพที่นำมาใช้โปรโมตนั้น เป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark III และเลนส์ EF70-200mm f/2.8L IS II USM ไม่ใช่ภาพที่ถ่ายจากกล้องบน Huawei P9 แต่อย่างใด โดยราคาของกล้องและเลนส์ตัวนี้ รวมกันแล้วอยู่ที่ $4,500 หรือราว ๆ 160,000 บาทเลยทีเดียว

และล่าสุด ทาง Huawei ได้ออกมาขอโทษพร้อมกับลบภาพเจ้าปัญหาออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเผยว่า ภาพดังกล่าวไม่ได้ถ่ายด้วยกล้อง Huawei P9 จริง แต่เป็นภาพที่ถูกถ่ายไว้ตอนถ่ายทำโฆษณา Huawei P9 ซึ่งไม่ได้มีเจตนาจะหลอกลวงผู้บริโภคแต่อย่างใด พร้อมกับลบภาพดังกล่าวออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : androidpolice.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/07/2016

Huawei P9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง