หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei ปล่อยอัปเดต Android Nougat ลง Huawei P9 และ Mate 8 ในประเทศจีนแล้ว เตรียมปล่อยอัปเดตทั่วโลกต้นปี 2017 ส่วน Huawei P8 และ Mate S อาจไม่ได้ไปต่อ

หลังจากที่ Google เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แบรนด์สมาร์ทโฟนใหญ่ๆ ก็เริ่มจะปล่อยเวอร์ชัน Beta ให้ผู้ใช้บางกลุ่มทดสอบกันแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์ดังจากแดนมังกรอย่าง Huawei ซึ่งดูจะกระตือรือร้นกับการอัปเดตกว่าใครๆ ในวงการสมาร์ทโฟนฝั่งจีน และเมื่อไม่นานนี้ทาง Huawei ก็เพิ่งจะเปิดเผยรายชื่อสมาร์ทโฟนที่จะได้ไปต่อกับ Nougat ออกมา โดยระบุว่า 2 เรือธง Huawei P9 และ Mate 8 จะได้รับการอัปเดตก่อนใครในช่วงต้นปี 2017 แต่ดูเหมือนว่า Huawei จะพยายามเร่งกำหนดการให้เร็วขึ้นมาอีกนิด เมื่อรายงานล่าสุดจากประเทศจีนระบุว่า Huawei ได้ปล่อยอัปเดต Android 7.0 Nougat ให้กับผู้ใช้ Huawei P9 และ Mate 8 ในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


Huawei P9

    SPONSORED

การอัปเดตครั้งนี้ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวว่าเป็น Android Nougat เวอร์ชันสมบูรณ์พร้อม EMUI 5.0 ไม่ใช่เวอร์ชัน Beta แต่อย่างใด โดยมาพร้อมกับ firmware update B352 สำหรับ Huawei P9 และ B552 สำหรับ Mate 8 แต่น่าเสียดายที่การอัปเดตจำกัดอยู่แค่ในประเทศจีนเท่านั้น สำหรับผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ คาดว่าคงต้องรอต้นปี 2017 ตามกำหนดการเดิม


Huawei Mate 8

นอกจาก Huawei P9 และ Mate 8 แล้ว สมาร์ทโฟนที่จะได้ไปต่อกับ Nougat ก็ได้แก่ Huawei P9 Plus, Huawei P9 Lite, Huawei Nova และ Huawei Nova Plus ซึ่งจะทยอยอัปเดตกันตามลำดับ แต่น่าสังเกตว่าในรายชื่อไม่มี Huawei P8 และ Huawei Mate S ซึ่งเป็นมือถือไฮเอนด์ของปีที่แล้วอยู่ด้วย ซึ่งก็น่าแปลกเพราะสเปคของทั้ง 2 รุ่นนั้นก็ไม่ได้ล้าหลังแต่อย่างใด โดย Huawei P8 ใช้ชิปเซ็ต Kirin 935 แบบ 8 คอร์ ความเร็ว 2 GHz พร้อม RAM 3 GB ความจุภายในสูงสุด 128 GB ส่วน Huawei Mate S มาพร้อมชิปเซ็ต Kirin 935 ความจุภายในสูงสุด 64 GB มีประสิทธิภาพพอจะรองรับ Android 7.0 Nougat ได้แน่นอน อย่างไรก็ดีข้อมูลเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังได้ ซึ่งก็หวังว่าทาง Huawei จะยังไม่ทอดทิ้ง Huawei P8 และ Huawei Mate S ไปในปีหน้าครับ

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena (1) , (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 08/12/2016

Huawei Huawei Mate 8 Huawei P9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง