หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หัวเว่ยปลื้ม คว้ารางวัลทรงเกียรติ สมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งปีในยุโรป จากเวที EISA Awards 2016-2017

เซินเจิ้น ประเทศจีน (15 สิงหาคม 2559) – สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง หัวเว่ย พีเก้า (หัวเว่ย พีเก้า) ภายใต้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ผู้ผลิตแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟนอันดับสองของโลก คว้ารางวัลสมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งปีในทวีปยุโรป (European Consumer Smartphone 2016-2017) จาก European Image and Sound Association (EISA) ได้เป็นผลสำเร็จ เป็นปีที่สี่ในหมวดรางวัลนี้ติดต่อกัน ซึ่งเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาคุณภาพและรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์อย่างเต็มความสามารถ

กลอรี จาง (Glory Zhang) หัวหน้าฝ่ายการตลาด หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้จาก EISA เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน โดยรางวัลนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการสร้างสรรค์นวัตกรรมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อนำเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่ผู้ใช้ และดีไซน์ของ P9 ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างประณีตหมดจดจนได้รับคำชื่นชมจากคณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัลของ EISA นั้นก็ถือเป็นผลลัพธ์ของการพัฒนาโดยคำนึงถึงทุกความเป็นไปได้และความใส่ใจในรายละเอียดของนักออกแบบชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมของเราเป็นอย่างดี และความทุ่มเทอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของพวกเขาก็ได้นำพาพวกเราไปสู่ดีไซน์ที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์” 

    SPONSORED

ณ เดือนกรกฎาคม สมาร์ทโฟน P9 และ P9 Plus มีตัวเลขการจัดส่งไปทั่วโลกมากกว่า 4.5 ล้านเครื่อง โดยมียอดขายที่แข็งแกร่งในกลุ่มประเทศยุโรป เช่น ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ และบริเตน โดยสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าและผู้จัดจำหน่ายจำนวนมาก ในราคาเริ่มต้นที่ 499 ยูโร (€499) สำหรับรุ่น 3GB + 32GB ในขณะเดียวกัน ผลการสำรวจล่าสุดของบริษัท GFK พบว่า ตลาดรวมของสมาร์ทโฟนในไทยช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน 2559 หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในระดับราคา 15,000 -  20,000 บาท  เป็นอันดับที่ 3 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จอีกขั้นของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยในประเทศไทย

หัวเว่ย พีเก้า ถูกออกแบบมาเพื่อปฏิวัติการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนถือเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ถือกำเนิดจากการออกแบบร่วมกันกับบริษัทชื่อดังระดับโลกอย่าง Leica Camera AG โดยใช้ระบบเลนส์คู่ซึ่งช่วยยกระดับการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนไปอีกขั้น ด้วยการทำให้ผู้ใช้สามารถเก็บรายละเอียดทั้งภาพสีและภาพขาวดำได้อย่างคมชัดไร้ที่ติโดยที่สีไม่ผิดเพี้ยน 

คณะกรรมการของ EISA ผู้มอบรางวัลให้แก่ หัวเว่ย พีเก้า กล่าวว่า “บางครั้งคุณค่าของการบันทึกสิ่งสำคัญได้อย่างแม่นยำก็ไม่ควรถูกมองข้ามและ หัวเว่ย พีเก้า ถูกออกแบบมาเพื่อการเก็บภาพช่วงเวลาพิเศษเหล่านี้โดยเฉพาะ ด้วยหน้าจอ IPS-Neo LCD ขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด Full HD, CPU octa-core HiSilicon Kirin 955 ซึ่งรันบน Android OS 6.0 ครอบทับด้วย Emmtion UI 4.1 ทำให้ P9 ซึ่งประกอบขึ้นจากวัสดุหลากหลายชนิดถือเป็นตัวเลือกที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ไม่เพียงเท่านั้น หัวเว่ยยังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการนำองค์ความรู้ด้านการถ่ายภาพของ Leica มาใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นบริษัทแรก โดยมีการนำเทคโนโลยีกล้องเลนส์คู่มาใช้ ซึ่งสามารถเก็บแสงได้มากขึ้นและทำให้ภาพถ่ายหรือวิดีโอมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ขณะที่แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ก็ถือว่าเพียงพอต่อการเก็บบันทึกโมเมนต์สำคัญ ๆ ได้ในระหว่างการชาร์จ นอกจากนั้นเมื่อประกอบตัวเครื่องแบบ Unibody ที่ดูมีสไตล์ด้วยขอบจอโค้งมนแบบ Diamond-cut เข้ากับหน้าจอกระจกขอบโค้ง (2.5D glass) ก็ทำให้ P9 มีรูปลักษณ์ที่งดงามทัดเทียมกับประสิทธิภาพในการใช้งานของมัน”
 

Update : 16/08/2016

Huawei P9ข่าวที่เกี่ยวข้อง