หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei P20 ว่าที่เรือธงกล้องคู่รุ่นใหม่ถูกจดเครื่องหมายการค้าแล้ว คาดจัดเต็มด้วยจอโค้ง 5.7 นิ้ว ชิป Kirin 960 และ RAM 8GB มีลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

แม้ว่า Huawei P10 และ P10 Plus มือถือกล้องคู่รุ่นล่าสุดเพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ล่าสุดก็ได้พบเบาะแส และข้อมูลของ Huawei P20 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคราวนี้เป็นการปรับปรุงด้านสเปกให้ไฮเอนด์ขึ้นยิ่งกว่าเดิมเลยทีเดียว

    SPONSORED

โดยเมื่อไม่นานมานี้ มีการค้นพบว่า ค่าย Huawei ได้จดเครื่องหมายการค้าสมาร์ทโฟน P Series รุ่นล่าสุดภายใต้ชื่อ Huawei P20 ซึ่งแม้ว่ารายละเอียดจากการยื่นจดเครื่องหมายการค้าครั้งนี้ จะไม่ได้เปิดเผยคุณสมบัติตัวเครื่องให้ทราบ แต่แหล่งข่าวหลายรายในสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ของจีนอย่าง Weibo เปิดเผยว่า Huawei P20 จะเป็นเรือธงที่ได้รับการยกเครื่องจาก Huawei P10 เล็กน้อย ด้วยการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลขอบโค้งไซส์ใหญ่ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 960 จับคู่การทำงานกับหน่วยความ RAM ขนาด 6GB หรือ 8GB และเพิ่มความจุแบตเตอรี่มากขึ้นเป็น 4,000mAh โดยรายงานระบุว่า ทาง Huawei จะมีการเผยโฉม Huawei P20 ให้เห็นกันในช่วงปลายปีนี้

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งยังมีความน่าสงสัยอยู่หลายจุด เนื่องจากในช่วงปลายปีนั้น ทาง Huawei มักจะเปิดตัวเรือธงตระกูล Mate Series ไม่ใช่ตระกูล P Series อีกทั้ง หาก Huawei P20 เปิดตัวปลายปีนี้จริง ก็น่าจะได้ใช้งานขุมพลังตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Kirin 970 ที่มีกระแสข่าวว่า ทาง Huawei จะเผยโฉมให้เห็นในช่วงปลายปีนี้เช่นเดียวกัน และจะมีการนำไปใช้งานบน Huawei Mate 10 ด้วย ทำให้เราคงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/07/2017

Huawei Huawei P20

ข่าวที่เกี่ยวข้อง