หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei P10 เรือธงกล้องคู่รุ่นถัดไปอาจมาพร้อมจอโค้ง 2 ด้าน (Dual-Edge) หน้าจอ QHD และระบบชาร์จไร้สาย คาดเปิดตัวเมษายนปีหน้า

ปี 2017 ที่จะถึงนี้มีสมาร์ทโฟนเรือธงหลายรุ่นที่ถือเป็นตัวเก็งของวงการและเป็นที่คาดหวังกันหลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือ Huawei P10 รุ่นต่อไปของ P9 ที่จุดกระแสกล้องคู่ขึ้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวของ Huawei P10 หลุดออกมาบ้าง จนกระทั่งล่าสุดในวันนี้ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจของเรือธงตัวนี้ออกมาเพิ่มเติมแล้ว


ภาพเรนเดอร์ล่าสุดที่เชื่อว่าเป็น Huawei P10

    SPONSORED

ข้อมูลในครั้งนี้มาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน โดยระบุว่า Huawei P10 อาจมาพร้อมดีไซน์ขอบโค้ง 2 ด้าน (Dual-Edge) ซึ่งน่าจะมีหน้าตาคล้ายคลึงกับ Mate 9 Pro และ Mate 9 Porche Design ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปเมื่อไม่นานนี้ นอกจากนี้ Huawei P10 ยังอาจรองรับระบบชาร์จไร้สาย (wireless charging) อีกด้วย การเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ที่คาดว่าจะได้เห็นกันก็คือการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจากเดิมที่อยู่ด้านหลังตัวเครื่องมายังด้านหน้าโดยฝังไว้ใต้ปุ่มโฮมแบบ physical ซึ่งเป็นดีไซน์ที่กำลังนิยมกันในหมู่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ๆ ซึ่งจุดนี้จะต่างกับ Huawei P9 ที่มีปุ่มโฮมแบบ on-screen อย่างชัดเจน


แหล่งข่าวจากเว็บไซต์ Weibo

นอกจากเรื่องปุ่มโฮมที่คาดว่าจะต่างจาก P9 แล้ว เรื่องหน้าจอแสดงผลก็อาจจะได้รับการพัฒนายกใหญ่ โดยอาจขยายหน้าจอแสดงผลเป็น 5.5 นิ้วแบบ dual-edge ความละเอียดระดับ Quad HD (2560 x 1440 พิกเซล) จากเดิม 5.2 นิ้ว Full HD ใน P9 และจะเปิดตัวออกมา 2 รุ่นด้วยกัน คือรุ่นธรรมดาจอแบน และรุ่นท็อปจอขอบโค้ง

อย่างไรก็ตาม หากสเปคและข้อมูลที่หลุดออกมานี้เป็นความจริงก็ถือว่ายังไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ เพราะบรรดาเรือธงตัวเก็งอย่าง iPhone 8 และ Galaxy S8 ก็มีสเปคอยู่ในระดับนี้ และจะกลายเป็นมาตรฐานของเรือธงปี 2017 ต่อไปอย่างแน่นอน หาก Huawei P10 ต้องการที่จะโดดเด่นขึ้นมาจริงๆ คงต้องมีฟีเจอร์อื่นที่น่าสนใจกว่านี้ ซึ่งทาง Huawei อาจจะเก็บเอาไว้เซอร์ไพรส์ทีหลังก็เป็นได้

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/02/2017

Huawei Huawei P10

ข่าวที่เกี่ยวข้อง