หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดเรนเดอร์ล่าสุด Huawei P10 เรือธงกล้องคู่รุ่นต่อไป เผยดีไซน์จอโค้ง 2 ด้านไม่มีปุ่มโฮมและอาจเป็นบอดี้กระจก คาดเปิดตัวเมษายนปีหน้า

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Huawei ได้เขย่าวงการสมาร์ทโฟนด้วยการนำกระแสกล้องคู่ Dual-Camera เข้ามาพร้อมเรือธง Huawei P9 ที่มาพร้อมกับกล้อง Leica และสเปคระดับ high-end ทำให้ Huawei กลายเป็นที่จับตามองขึ้นมาทันที หลังจากนั้นไม่นานสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ก็เกาะกระแสกล้องคู่ตามกันมามากมายหลายรุ่น แม้กระทั่ง iPhone 7 Plus เองก็ยังมากับกล้องคู่กับเขาด้วยเหมือนกัน ยังไม่ทันพ้นปี 2016 ข่าวคราวของเรือธงรุ่นต่อไป Huawei P10 ก็เริ่มหลุดออกมาแล้วโดยมาจากหลายแหล่งด้วยกัน และในวันนี้ก็มีภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Huawei P10 หลุดออกมาให้ชมกันชัดๆ แล้วครับ

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์นี้หลุดมาจากเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีนตามเคย เผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลังอย่างชัดเจน ด้านหน้าเป็นหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ 2 ด้าน และไม่มีปุ่มโฮม ส่วนด้านหลังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือรูปวงกลม และกล้องคู่จาก Leica เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเช่นเดิม โดยมีไฟแฟลชแบบวงแหวน (flash ring) มาแทนแฟลชแบบเก่า ตัวเครื่องมีความโค้งมนมากขึ้น และอาจเป็นบอดี้กระจกทั้งหมด ดีไซน์โดยรวมไม่ต่างจาก Huawei P9 เท่าไหร่นัก แต่ดูหรูหราขึ้น

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยมีภาพเรนเดอร์ของ Huawei P10 ที่ต่างออกไปหลุดออกมาจากแหล่งข่าวเดียวกันนี้มาแล้ว โดยเป็นดีไซน์คล้ายๆ กันแต่มีปุ่มโฮมแบบ physical ความไม่คงเส้นคงวานี้ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าภาพหลุดเรนเดอร์ทั้งหลายที่ออกมาเป็นของที่แฟนคลับทำขึ้นมาเองหรือไม่


ภาพเรนเดอร์ที่ออกมาก่อนหน้านี้ มีปุ่มโฮมแบบ physical

สำหรับสเปกเบื้องต้นของ Huawei P10 จากข้อมูลของอุปกรณ์รหัส LON-L29 ที่เชื่อกันว่าเป็น Huawei P10 บนเว็บ GFXBench ระบุว่า Huawei P10 จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 960 Octa-core processor รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อม RAM 4 GB และ 6 GB ในรุ่นท็อป หน่วยความจำภายใน 256 GB และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง สำหรับเรื่องการถ่ายภาพที่ถือเป็นจุดขายนั้นมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องคู่ด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K


สเปคที่ปรากฏบน GFXBench (คลิกเพื่อดูภาพใหญ่)

ไม่ว่าโฉมหน้าและสเปคที่แท้จริงของ Huawei P10 จะเป็นอย่างไร ยังคงเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะถึงกำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนปีหน้า (ห่างกับ Huawei P9 ปีหนึ่งพอดี) ระหว่างนี้ข้อมูลต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ จึงยังไม่ควรด่วนสรุปว่า Huawei P10 จะมีหน้าตาเหมือนในภาพเรนเดอร์และมีสเปคตามที่หลุดออกมา จึงยังต้องติดตามข้อมูลใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะข้อมูลที่ออกมาจาก Huawei โดยตรงครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Playfuldroid (1) , (2) , fabznews

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/02/2017

Huawei Huawei 910

ข่าวอัพเดทล่าสุด